Báo Trung Quốc: S-400 của Nga thay đổi các quy luật phòng không

Báo Trung Quốc: S-400 của Nga thay đổi các quy luật phòng không
TPO - Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triump của Nga đang thay đổi các quy luật của hoạt động phòng không. Điều này do các chuyên gia của hãng Eastday.com của Trung Quốc khẳng định.

Như RIA Novosti đưa tin, so với S-300 thì S-400 có thể tiến hành phóng một số lượng lớn tên lửa – tên lửa đánh chặn các loại khác nhau, các tên lửa tầm xa dòng 40N6E (tầm 400 km), 48N6 (250 km), 9M96E2 (120 km) và các tên lửa tầm gần loại 9M96M (40 km).

“Trong khi đó, hệ thống Patriot của Mỹ chỉ phù hợp cho các tên lửa đánh chặn với tầm hoạt động 96 km” – Hãng Eastday.com của Trung Quốc cho biết.

Các chuyên gia còn nhấn mạnh rằng, Triump của Nga còn có khả năng chống lại các tiêm kích tàng hình F-22 và F-35 của Mỹ. Giới chuyên gia khẳng định, hiện Nga và Trung Quốc đang tích cực để đạt được tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ tàng hình, trong khi hệ thống phòng không của Mỹ và đồng minh đang từng bước bị lỗi thời.

“Sự đột phá của Nga trong công nghệ tàng hình là rất đáng kể. Ở thời điểm hiện tại, hệ thống S-400 thực sự không có đối thủ” – các nhà phân tích kết luận.

Theo Politros
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.