Báo Trung Quốc: S-400 của Nga thay đổi các quy luật phòng không

Báo Trung Quốc: S-400 của Nga thay đổi các quy luật phòng không
TPO - Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triump của Nga đang thay đổi các quy luật của hoạt động phòng không. Điều này do các chuyên gia của hãng Eastday.com của Trung Quốc khẳng định.

Như RIA Novosti đưa tin, so với S-300 thì S-400 có thể tiến hành phóng một số lượng lớn tên lửa – tên lửa đánh chặn các loại khác nhau, các tên lửa tầm xa dòng 40N6E (tầm 400 km), 48N6 (250 km), 9M96E2 (120 km) và các tên lửa tầm gần loại 9M96M (40 km).

“Trong khi đó, hệ thống Patriot của Mỹ chỉ phù hợp cho các tên lửa đánh chặn với tầm hoạt động 96 km” – Hãng Eastday.com của Trung Quốc cho biết.

Các chuyên gia còn nhấn mạnh rằng, Triump của Nga còn có khả năng chống lại các tiêm kích tàng hình F-22 và F-35 của Mỹ. Giới chuyên gia khẳng định, hiện Nga và Trung Quốc đang tích cực để đạt được tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ tàng hình, trong khi hệ thống phòng không của Mỹ và đồng minh đang từng bước bị lỗi thời.

“Sự đột phá của Nga trong công nghệ tàng hình là rất đáng kể. Ở thời điểm hiện tại, hệ thống S-400 thực sự không có đối thủ” – các nhà phân tích kết luận.

Theo Politros
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.