Bảo trợ dài hạn cho con em cán bộ chiến sĩ bảo vệ biển đảo

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao quỹ 1,5 tỉ đồng hỗ trợ con em cán bộ chiến sĩ bảo vệ biển đảo. Ảnh Nguyễn Huy
Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao quỹ 1,5 tỉ đồng hỗ trợ con em cán bộ chiến sĩ bảo vệ biển đảo. Ảnh Nguyễn Huy
TPO - Chiều 5/7, tại TP.Đà Nẵng, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan- Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo vệ trẻ em Việt Nam tặng 1,5 tỷ đồng hỗ trợ cho con em cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo.

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan- Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền (Phó chủ tịch Hội đồng bảo trợ quỹ) tham dự.

Theo đó, 186 em là con cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo trên địa bàn được hỗ trợ. Nguồn tiền này sẽ giúp các em phẫu thuật tim, môi, bệnh hiểm nghèo, bảo trợ dài hạn.

Cũng tại buổi lễ, 140 suất học bổng “Em không phải bỏ học” được Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng cho các em trên địa bàn TP Đà Nẵng. Trong đó có 110 trẻ có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt và 30 trẻ là con cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo. Mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng.

Bảo trợ dài hạn cho con em cán bộ chiến sĩ bảo vệ biển đảo ảnh 1 Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng "Em không bỏ học" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Huy

Chương trình do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 3, Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng tổ chức.

Theo Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền, học bổng “Em không phải bỏ học” cùng nguồn quỹ hỗ trợ 1,5 tỉ đồng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ tình cảm, trách nhiệm với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có người thân làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; hỗ trợ và mong muốn các em khắc phục khó khăn, không phải bỏ học, chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.

Đồng thời, hoạt động tạo nguồn động viên to lớn giúp các cán bộ, chiến sĩ yên tâm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, góp phần bảo vệ chủ quyền tổ quốc.

Được biết, chương trình học bổng “Em không phải bỏ học” được phát động từ tháng 9/2012. Đến nay, chương trình đã tổ chức 20 lần tại các tỉnh, thành trên cả nước, trao cho khoảng 6.400 trẻ em với tổng số tiền hơn 18 tỷ đồng.

Trẻ em được hưởng lợi từ chương trình là những em thuộc đối tượng khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em dân tộc thiểu số, mồ côi … giúp các em thêm điều kiện tiếp tục đến trường.

MỚI - NÓNG
Những khoảng lặng thanh xuân: Xa vời an cư
Những khoảng lặng thanh xuân: Xa vời an cư
TP - Nhiều gia đình công nhân vẫn sống trong những phòng trọ chật đến mức dịch chuyển là va vào nhau. Đa phần họ chưa dám mơ về một chỗ ở để cả gia đình cùng sinh sống, nuôi dạy con cái ổn định lâu dài, cho dù, họ có thể làm công nhân 10, 20 hay 30 năm nữa.