Bảo trợ 1.200 trẻ mồ côi do đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ đỡ đầu cho 1.200 trẻ em mồ côi do đại dịch tại TPHCM đến năm 18 tuổi
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ đỡ đầu cho 1.200 trẻ em mồ côi do đại dịch tại TPHCM đến năm 18 tuổi
TPO - 1.200 trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố sẽ được bảo trợ, chăm sóc đến 18 tuổi.

Chiều ngày 16/10, tại TPHCM, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM; báo Phụ nữ TP tổ chức Chương trình “Vòng tay yêu thương” để đỡ đầu, chăm lo 1.200 trẻ em mồ côi trên địa bàn đến khi các em đủ 18 tuổi.

Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM, chương trình “Vòng tay yêu thương” gồm nhiều hình thức chăm lo cho trẻ em mồ côi, trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố như: vận động hỗ trợ sữa thay thế cho trẻ dưới 36 tháng tuổi mồ côi cha hoặc mẹ, mồ côi cả cha và mẹ (mức hỗ trợ 6 triệu đồng/trẻ/năm); vận động trao tặng quần áo sơ sinh cho trẻ dưới 36 tháng tuổi mồ côi cha hoặc mẹ, mồ côi cả cha và mẹ (mức hỗ trợ 1 triệu đồng/trẻ, hỗ trợ 1 lần); vận động trao tặng quần áo, đồ chơi giúp trẻ mồ côi từ 4 đến 10 tuổi (mức hỗ trợ trị giá 1 triệu đồng/trẻ, hỗ trợ 1 lần).

Bảo trợ 1.200 trẻ mồ côi do đại dịch ảnh 1

Các đơn vị ký kết thực hiện chương trình "Vòng tay yêu thương" chiều ngày 16/10

Chương trình cũng vận động hỗ trợ phương tiện học tập cho trẻ từ 6 tuổi đến dưới 16 tuổi (mức hỗ trợ 5 triệu đồng/trẻ, áp dụng trong học trực tuyến năm 2021). Trong đó, đối với trẻ dưới 12 tuổi, mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/trẻ/tháng (18 triệu đồng/năm); đối với trẻ từ 12 tuổi đến 16 tuổi, mức hỗ trợ 2 triệu đồng/trẻ/tháng (24 triệu đồng/năm).

Phát biểu tại chương trình, anh Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, đợt bùng phát dịch lần thứ 4 tại TPHCM đã lấy đi nhiều thứ của mỗi gia đình, mỗi người dân, trong đó điều khiến chúng ta trăn trở hơn cả đó là hàng nghìn trẻ em Thành phố đã rơi vào hoàn cảnh mồ côi, mất đi sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, người thân do COVID-19 gây ra. Nỗi đau mất đi những người thân yêu nhất của mình là một nỗi đau quá lớn, không thể bù đắp được.

Bảo trợ 1.200 trẻ mồ côi do đại dịch ảnh 2

Anh Đặng Hồng Anh tặng quà cho các em

“Để chung tay cùng chính quyền thành phố trong việc hỗ trợ, chăm sóc các trẻ em mồ côi cha, mẹ do đại dịch COVID-19 gây ra, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM, Báo Phụ nữ TP, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM, Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM triển khai chương trình “Vòng tay yêu thương” nhằm kêu gọi các doanh nghiệp, các Mạnh thường quân chung tay ủng hộ, bảo trợ cho 1.200 em mồ côi do đại dịch COVID – 19 ở TPHCM.

Theo đó, Hội sẽ nhận bảo trợ cho các cháu đến năm 18 tuổi thông qua các hình thức như chăm lo đời sống sức khỏe, tinh thần, tạo điều kiện cho các em học hành và có việc làm tại các doanh nghiệp hội viên sau khi trưởng thành.... Trung ương Hội cũng sẽ thành lập một bộ phận chuyên trách đảm bảo chương trình được triển khai đúng mục tiêu và hiệu quả” – anh Đặng Hồng Anh khẳng định.

Bảo trợ 1.200 trẻ mồ côi do đại dịch ảnh 3

Các em sẽ được chăm lo đến 18 tuổi

Bảo trợ 1.200 trẻ mồ côi do đại dịch ảnh 4

Bà Tô Thị Bích Châu (bìa phải) động viên các em

Chủ tịch UBND MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu xúc động: “Theo thống kê trong đợt dịch này TPHCM có khoảng 1.500 trẻ em mồ côi cha, mẹ, người chăm sóc trẻ. Có em phải mồ côi hai lần, có trẻ sơ sinh mới chào đời đã mất mẹ. Tôi trân trọng và tri ân các đơn vị, nhà hảo tâm hợp tác cùng nhau chăm lo cho các cháu mồ côi trong đợt dịch này mặc dù nhiều doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn. Cám ơn sự chung vai gánh vác của các đơn vị, nhà hảo tâm chăm lo cho trẻ phần nào vơi bớt những tổn thương do dịch COVID-19, giúp các em trưởng thành và trở thành người có ích cho đời”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyển 5 huyện lên quận ở TPHCM: Lo bài toán quy hoạch

Chuyển 5 huyện lên quận ở TPHCM: Lo bài toán quy hoạch

TP - 5 huyện Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn và Nhà Bè ở TPHCM đều đang diễn ra tốc độ đô thị hóa nhanh, trình độ dân trí, lối sống đô thị được hình thành rõ nét và không khác biệt nhiều so với các quận nội thành. UBND TP HCM nhận định việc đầu tư xây dựng các huyện để chuyển lên quận hoặc thành phố thuộc TPHCM là cần thiết.