Báo Tiền Phong phát động cuộc thi Giấc mơ xanh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với mục đích nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu, Báo Tiền Phong tổ chức cuộc thi viết, trắc nghiệm, ảnh, video về bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu mang tên “GIẤC MƠ XANH”, trên phạm vi toàn quốc.

Sáng 20/5, tại Trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, lễ phát động cuộc thi Giấc mơ xanh diễn ra với sự hưởng ứng của học sinh nhà trường.

Báo Tiền Phong phát động cuộc thi Giấc mơ xanh ảnh 1

Ngoài ban tổ chức, các khách mời đến từ Bộ GD&ĐT, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thành phố Hà Nội, đại diện Ban giám hiệu đến từ 6 trường THCS của quận Hoàn Kiếm còn có sự hiện diện của nghệ sĩ, Á hậu tham gia giao lưu cùng học sinh.

Tại đây, Ban tổ chức cũng tặng học sinh nhà trường các phần quà ý nghĩa để khuyến khích các em có hành động thiết thực bảo vệ môi trường.

Cuộc thi Giấc mơ xanh do báo Tiền Phong tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về ý thức bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu; hướng tới thay đổi ý thức, thái độ cho cộng đồng về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu; tôn vinh những tập thể, cá nhân có đóng góp thiết thực và truyền cảm hứng tới cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu.

Cuộc thi bao gồm các hình thức: thi viết, thi trắc nghiệm, thi ảnh, thi video.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam cư trú trong và ngoài nước, không phân biệt độ tuổi, ngành nghề, dân tộc, tôn giáo.

Nội dung bài dự thi có thể hướng tới một số nhóm chủ đề, như phản ánh các vấn đề gây ô nhiễm môi trường, giới thiệu các mô hình tiên tiến, sáng kiến kỹ thuật, những kinh nghiệm hay cũng như các giải pháp, ý tưởng mới về bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu hướng tới phát triển bền vững; những hình ảnh về sự chung sức, hành động của con người trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu.

Nội dung thi viết là các bài phản ánh, ghi chép, phóng sự, phỏng vấn, chân dung nhân vật, mô hình tiêu biểu về các nhóm nội dung được gợi ý ở trên. Ban tổ chức không giới hạn số lượng bài dự thi với mỗi cá nhân. Người tham dự có thể gửi bài viết của mình qua Cổng thông tin điện tử Cuộc thi, tại địa chỉ: https://giacmoxanh.tienphong.vn.

Ban tổ chức nhận các tác phẩm dự thi từ ngày 1/5 – 30/11/2024. Vòng thi tháng sẽ diễn ra từ tháng 5/2024 đến tháng 11/2024. Vòng chấm chung khảo và chung kết diễn ra từ 1-15/12/2024. Lễ trao giải dự kiến diễn ra cuối tháng 12/2024.

Ở hạng mục giải cá nhân, Ban tổ chức sẽ trao 4 Nhất, gồm một tác phẩm Viết, một bài Trắc nghiệm, một tác phẩm Ảnh và một tác phẩm Video, mỗi giải thưởng trị giá 12 triệu đồng. Bên cạnh đó, sẽ có 4 giải Nhì trị giá 8 triệu đồng mỗi giải, 8 giải Ba (mỗi giải trị giá 4 triệu đồng) và 12 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 1,5 triệu đồng).

Ở giải tập thể, Ban tổ chức sẽ trao một giải Nhất trị giá 15 triệu đồng, một giải Nhì trị giá 10 triệu đồng, một giải Ba trị giá 5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các tác phẩm vào Vòng chung khảo được nhận quà tặng trị giá 300 nghìn đồng, các tác phẩm vào Vòng chung kết được nhận quà tặng trị giá 500 nghìn đồng.

MỚI - NÓNG