Báo Thái Lan mỉa mai, khuyên Văn Hậu về nước

Đoàn Văn Hậu.
Đoàn Văn Hậu.
TPO - Tờ Siam Sport của Thái Lan cho rằng, Đoàn Văn Hậu không đáp ứng được những yêu cầu tại SC Heerenveen và nên trở về nước thi đấu để tránh bị thui chột khả năng.

Hồi tháng 9 năm ngoái, Đoàn Văn Hậu đã chuyển từ Hà Nội FC tới SC Heerenveen thi đấu theo bản hợp đồng cho mượn 1 năm. Từ đầu mùa giải tới nay, hậu vệ người Thái Bình mới có vài phút ra sân tại Cúp quốc gia Hà Lan cho đội 1. Dù Văn Hậu rất nỗ lực tập luyện và chơi tốt tại đội trẻ, nhưng vẫn chưa được HLV Johnny Jansen trao thêm cơ hội ở các giải đấu chính thức.

Trong một tuyên bố mới đây, Văn Hậu cho hay có thể cân nhắc khả năng ở lại châu Âu tiếp tục thử sức và chứng tỏ tài năng. Tuy nhiên, tờ Siam Sport lại cho rằng hậu vệ tuyển Việt Nam phải làm ngay 1 việc để cứu vãn sự nghiệp, đó là rời châu Âu và trở lại Việt Nam. Thậm chí, tờ báo này còn nói với giọng mỉa mai rằng, nếu không nhanh chóng rời Hà Lan, hậu vệ người Thái Bình sẽ mất đi sự tự tin trong thi đấu.

"Nếu không đưa ra quyết định sớm, việc dự bị quá nhiều có thể khiến Đoàn Văn Hậu bị ảnh hưởng về mặt tâm lý thi đấu. Thời gian ra sân không nhiều còn sẽ khiến cho hậu đánh mất phong độ thi đấu của mình. Dù phát triển vượt trội về mặt thể hình, nhưng Đoàn Văn Hậu vẫn chưa thể có trận đấu ra mắt tại giải VĐQG Hà Lan trong đội hình Heerenveen", Siam Sport phân tích với giọng điệu mỉa mai.

"Rõ ràng, Văn Hậu đang cho thấy những hạn chế về mặt chuyên môn. Dù được Johnny Jansen hứa hẹn trao cơ hội ra sân, nhưng Văn Hậu vẫn chỉ thi đấu thường xuyên cho đội trẻ, còn các trận đấu chính anh vẫn luôn ngồi dự bị. Cầu thủ này cũng đã quyết định phát triển sự nghiệp riêng nên không tham dự giải U23 châu Á 2020. Thiếu cầu thủ này, U23 Việt Nam đã không thể vượt qua vòng bảng", tờ báo của Thái Lan chốt lại.

MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.