Bảo tàng nước ở Anh

Bảo tàng nước ở Anh
TP - Bạn cung cấp chai, bạn đổ đầy nước, bạn viết tên mình lên đó, còn Amy Sharrocks đặt chúng trong bảo tàng có tên Bảo tàng của nước (Museum of Water) tại Somerset House ở London, Anh. 350 chai nước tất thảy. Bảo tàng diễn ra từ 6 đến 29/6.

Nell Frizzell, phóng viên tờ Guardian, Anh, hôm 22/5 có gặp gỡ chủ nhân của bảo tàng và được chứng kiến Amy đang múc nước từ sông Thames vào một chai dầu gội đầu đã dùng hết. Nước được đổ đầy chai, thậm chí mọi người còn thấy xác chuột chết nổi đầy trên sông vừa trôi ra từ căn hộ chung cư gần đó. Nước đổ vào chai chỉ là một cái cớ.

“Tôi coi chúng như một thứ nước có giá trị, và mọi người có thể tìm thấy bất cứ ý nghĩa nào mà họ thích”, Amy giải thích lúc cô đặt những chiếc chai từng cái một trong bộ sưu tập của mình..Amy Sharrocks kể, có người phụ nữ đã đem tới cái chai từng đựng màu vẽ của bà trong 30 năm, chúng đã cùng bà đi từ châu Phi tới châu Á.

Amy Sharrocks là một nghệ sỹ có nhiều dự án cộng đồng như Bơi năm 2007, London là một thành phố sông năm 2011 và sắp tới là Bơi trên sông Thames năm 2015.

Theo The Guardian
MỚI - NÓNG