Bão số 4 đổ bộ, miền núi Thanh Hóa nước dâng

Nước dâng, ngập đường tại xã Xuân Cao, huyện Thường Xuân
Nước dâng, ngập đường tại xã Xuân Cao, huyện Thường Xuân
TPO - Sáng nay (17/8), tại nhiều khu vực ở Thanh Hóa trời hửng nắng, nhiều khu vực ở miền núi nước dâng do mưa, thượng nguồn đổ về.

Theo ghi nhận, ảnh hưởng của cơn bão số 4 trực tiếp vào Thanh Hóa sáng nay chỉ gây gió, mưa nhẹ sau đó ngớt ở nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đến cuối giờ sáng, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh hửng nắng, nhiều nơi vẫn âm u. Chưa có ghi nhận về thiệt hại do bão số 4.

Tại xã Xuân Cao, huyện miền núi Thường Xuân từ chiều 16/8, do có mưa và nước thượng nguồn đổ về đã làm cho một số tuyến đường liên thôn, ruộng bị ngập, khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Bão số 4 đổ bộ, miền núi Thanh Hóa nước dâng ảnh 1 TP Thanh Hóa hửng nắng
Bão số 4 đổ bộ, miền núi Thanh Hóa nước dâng ảnh 2 Nước dâng ngập ruộng, đường liên thôn ở xã Xuân Cao, huyện Thường Xuân

Dự báo, từ ngày 17-19/8 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt ngày 19/8 sẽ có đợt mưa lớn với lượng mưa từ 400-500 mm, do vậy, tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các công ty thủy nông, các địa phương có phương án đề phòng mưa lớn sẽ gây ngập úng, ảnh hưởng đến hồ đập.

Trước đó, để ứng phó với cơn bão số 4, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã có lệnh cấm biển, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, đồng thời tổ chức hướng dẫn, sắp xếp tàu thuyền neo đậu đảm bảo an toàn, tuyệt đối không để người ở lại trên tàu thuyền, lồng bè và chòi canh thủy sản. 

Lực lượng chức năng và chính quyền địa phương cũng hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa, biển quảng cáo, chặt tỉa cành cây, đồng thời đảm bảo an toàn cho các công trình công cộng, bến cảng, khu công nghiệp ven biển…

Ở các huyện miền núi chính quyền địa phương sẵn sàng phương án sơ tán đối với các hộ đang sống tại các khu vực nguy hiểm, ven sông suối, vùng trũng thấp. Tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng cương quyết sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng cho người và tài sản. Đồng thời, tổ chức cắm biển cảnh báo và tuần tra, canh gác các khu vực ngầm tràn, đường bị ngập sâu, khu vực bị sạt lở và nghiêm cấm người dân vớt củi khi có lũ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.