Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng

TPO - Tạp chí kiến trúc ArchDaily đã dành nhiều mỹ từ ngợi khen công trình thi công nhà cấp 4 thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long này.

Tờ tạp chí còn nhận định thiết kế nhà “lấy cảm hứng từ một phần không gian của hang động Sơn Đoòng và cuộc sống của con người sơ khai nơi hang động”.

Những lời đánh giá trên của tạp chí kiến trúc danh tiếng đã phần nào hé lộ lí do tại sao các kiến trúc sư đặt tên cho công trình nhà cấp 4 đẹp này là “The long cave”.

Ngôi nhà chính xác nên gọi là nhà hang với các không gian khác biệt hoàn toàn mở ra dần dần trước mắt. Từng khu vực chức năng như phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ đều được phân chia rõ ràng bằng các tiểu cảnh sân vườn hút mắt.

Bằng cách thiết kế các ô cửa sổ vuông vắn, giếng trời khiến mọi ngõ ngách của công trình nhà cấp 4 đẹp này đều có ánh sáng tự nhiên chiếu rọi cho không gian bên trong luôn sáng sủa và thoáng đãng.

Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng ảnh 1 Mặt tiền ngôi nhà.
Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng ảnh 2
Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng ảnh 3 Thăm thẳm và nhiều cây xanh.
Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng ảnh 4 Nơi tiếp khách nhiều cây xanh và giếng trời
Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng ảnh 5 Phòng tắm đẹp đầy hiện đại được phân định bằng bức vách bê tông chắc chắn.
Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng ảnh 6 Lợi thế cây xanh.
Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng ảnh 7 Khu bếp ăn.
Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng ảnh 8 Giếng trời.
Theo Theo Archdaily
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thêm chung cư, nhà liền kề vào ô đất công cộng Khu đô thị mới Mỹ Đình II

Hà Nội thêm chung cư, nhà liền kề vào ô đất công cộng Khu đô thị mới Mỹ Đình II

TPO - Ô đất CC1 có diện tích gần 8.000m2 thuộc Khu đô thị mới Mỹ Đình II (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) có chức năng đất công cộng nay được điều chỉnh thành đất ở (gồm nhà ở chung cư kết hợp dịch vụ, thương mại, nhà trẻ và nhà ở liên kế) với tầng cao công trình 6-21 tầng, dân số tăng lên 700 người...
Một khu căn hộ mini cho thuê của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành Ảnh: Duy Quang

Làm nhà giá rẻ vẫn vướng thủ tục

TP - Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành nêu thực tế, với thời gian triển khai và nguồn vốn như nhau, các doanh nghiệp đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại nhiều thuận lợi hơn và nhanh thu hồi vốn hơn so với dự án nhà ở xã hội hay nhà ở giá rẻ dành cho công nhân.