Bao nhiêu xe BMW nằm cảng Sài Gòn sẽ được tái xuất về Đức?

TPO - Theo Tổng Cục Hải quan, liên quan đến lô xe hơn 600 chiếc BMW nằm phủ bụi ở Cảng Sài Gòn, chủ sở hữu có thể tái xuất 571 chiếc chưa thông quan. Số còn lại liên quan đến vụ án Euro Auto phải chờ kết luận từ cơ quan chức năng.

Sau khi BMW lên tiếng sẽ tái xuất về Đức lô xe đang nằm ở cảng Sài Gòn một thời gian dài do lo ngại sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu, trao đổi với Tiền Phong, Tổng Cục Hải quan cho biết lô xe hơn 600 chiếc nằm phủ bụi ở cảng Sài Gòn bao gồm 2 lô. Lô 571 chiếc đã về đến cảng của Việt Nam, nhưng doanh nghiệp chưa làm thủ tục Hải quan. Số còn lại liên quan đến công ty Euro Auto - nhà phân phối cũ các dòng xe BMW ở Việt Nam sử dụng chứng từ giả để làm thủ tục hải quan và đã bị cơ quan chức năng khởi tố.

Tổng Cục Hải quan cũng cho biết do 571 chiếc BMW chưa đăng ký tờ khai, chưa xuất trình hồ sơ để làm thủ tục Hải quan nên chủ sở hữu có quyền tiếp tục nhập khẩu số xe trên vào Việt Nam hoặc tái xuất theo quy định của pháp luật. Chủ sở hữu lô xe này cũng phải chịu trách nhiệm thanh toán các chi phí lưu kho bãi. Trong khi đó, lô xe còn lại liên quan đến vụ án Euro Auto phải chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Bao nhiêu xe BMW nằm cảng Sài Gòn sẽ được tái xuất về Đức? ảnh 1 Lô xe BMW nằm cảng Sài Gòn sẽ được tái xuất về Đức. Ảnh: Zing.

Hầu hết các mẫu xe nhập khẩu châu Âu về Việt Nam đều được "nhiệt đới hóa" để phù hợp với điều kiện vận hành. Với việc đưa sang Việt Nam hơn 600 chiếc BMW nhưng không được thông quan, hướng xử lý lô xe này khi được đưa về Đức sẽ thế nào không được BMW công bố.

Hiện tại, BMW đã hợp tác với Trường Hải để phân phối các dòng xe BMW, MINI và BMW Motorrad tại thị trường Việt Nam. Đơn vị mới tiếp quản là Trường Hải đã nhập về các model như BMW Series 3, Series 5, Series 7, X1, X3, X5, X6, MINI Cooper, Countryman, Clubman và nhiều mẫu môtô BMW Motorrad khác.

Trường Hải lên kế hoạch đưa vào hoạt động 15 showroom kết hợp xưởng dịch vụ tại TP.HCM, Hà Nội và một số thành phố lớn khác.

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Hoài Anh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Minh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.
Bí thư huyện Hàm Thuận Nam làm Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận điều động ông Nguyễn Minh, Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuậnvà bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Lê Thị Bích Liên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam.
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19, Bình Dương đã trưng dụng khu nhà xưởng của doanh nghiệp và một khu trong khuôn viên Đại học Việt Đức làm bệnh viện dã chiến với quy mô hơn 8.300 giường bệnh. Cả 2 bệnh viện này chính thức đưa vào hoạt động chỉ trong thời gian ngắn gấp rút xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Mẹo khắc phục vết móp trên ô tô bằng nước sôi

Mẹo khắc phục vết móp trên ô tô bằng nước sôi

TPO - Sau các va chạm nhẹ, một số chi tiết trên vỏ xe như cản xe bằng nhựa, hay tôn có thể bị móp. Các chủ xe có thể khắc phục bằng cách dùng nước sôi đổ lên vị trí bị móp, sau đó dùng các công cụ có thể hút hoặc dùng tay để ép cho phần bị móp trở về như cũ.