Báo Nga nói về tàu ngầm ‘Trường Sa 1’

Báo Nga nói về tàu ngầm ‘Trường Sa 1’
Đài Tiếng nói nước Nga hôm nay, 26/8, đưa tin, ông Nguyễn Quốc Hòa, một doanh nhân ở tỉnh Thái Bình, tự thiết kế và dự định trong một năm chế tạo xong tàu ngầm mini mang tên "Trường Sa 1".

> Doanh nhân Thái Bình chế tạo tàu ngầm 'Trường Sa'

Tàu ngầm
Tàu ngầm "Trường Sa 1".

Theo Đài tiếng nói nước Nga, tàu ngầm mang tên “Trường Sa 1”, vỏ đơn, được thiết kế cho thủy thủ đoàn từ một đến hai người. Chiều dài thân 8,8 mét, chiều cao theo phần buồng lái 3 mét.

Theo tính toán của ông Nguyễn Quốc Hòa, tàu có khả năng di chuyển dưới nước đến 15 giờ và đạt tốc độ 20 - 25 hải lý trong khi lặn.

Tàu “Trường Sa 1” có thể lặn sâu 50 mét với phạm vi hoạt động 800 km, thời gian hoạt động độc lập trên biển lên đến 15 ngày.

Dự kiến, tàu chạy thử nghiệm trên biển vào tháng 11/2013.

Người đàn ông 56 tuổi này coi sản phẩm của mình như con tàu thử nghiệm và hy vọng dựa trên cơ sở đó thiết kế những tàu ngầm khác lớn hơn, được sử dụng trong lĩnh vực quân sự và có khả năng góp sức cả trong việc bảo vệ quần đảo Trường Sa.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga

Dự án tàu ngầm mini “Trường Sa 1” do ông Nguyễn Quốc Hòa và các cộng sự triển khai từ đầu năm 2013 đến nay đã hoàn thành thân tàu với chiều dài 8,8 m, cao 3 m, chiều rộng lớn nhất là 2,8 m. Vỏ tàu là loại thép đặc biệt nhập khẩu từ nước ngoài có độ dày 15 mm. "Trường Sa 1" có lượng choán nước 12 tấn khi lặn và 9,2 tấn khi nổi.

Theo công bố trên website của Công ty Quốc Hòa, "Trường Sa 1" có thể lặn sâu 50 m, có khả năng di chuyển sát hay nằm im dưới đáy biển. Tàu sử dụng công nghệ không khí tuần hoàn độc lập (AIP) do Việt Nam thiết kế, thời gian lặn 15 giờ, phạm vi hoạt động 800 km. Thời gian hoạt động trên biển là 15 ngày. Tàu có 2 động cơ 90 mã lực, tốc độ trung bình 40 km/giờ (tương đương 20 hải lý/giờ).

Phần thân tàu dài 8,8 m, cao 3 m. Tàu ngầm sẽ được trang bị nhiều thiết bị nhập từ nước ngoài như hệ thống định vị, kính tiềm vọng, ra-đa...

Theo Thanh niên

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.
Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.