Báo New York Times ‘bị ném đá’ vì bài viết kêu gọi chọn bạn tình thấp lùn để cứu hành tinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một bài viết trên báo Mỹ New York Times cho rằng "những người thấp lùn tốt cho hành tinh hơn" đang trở thành mục tiêu bị giễu cợt trên mạng xã hội.
Báo New York Times ‘bị ném đá’ vì bài viết kêu gọi chọn bạn tình thấp lùn để cứu hành tinh ảnh 1

Dân số thế giới đã đạt ngưỡng 8 tỷ người

Tác giả Mara Altman cho rằng những người thấp lùn không chỉ sống lâu hơn, mà còn giúp tiết kiệm thực phẩm và các nguồn tài nguyên đang cạn kiệt của Trái đất.

“Người thấp cũng là những nhà bảo tồn, điều trở nên quan trọng hơn cả khi thế giới đã có 8 tỷ dân. Thomas Samaras, người đã nghiên cứu về chiều cao trong 40 năm, tính toán rằng nếu người châu Mỹ giữ nguyên tỷ lệ này nhưng thấp hơn 10%, chúng ta có thể tiết kiệm 87 triệu tấn thực phẩm mỗi năm, chưa kể hàng nghìn tỷ lít nước, triệu triệu BTU năng lượng và hàng triệu tấn rác thải”, Altman viết.

Bài viết cho rằng người thấp không chỉ tiết kiệm tài nguyên, mà khi tài nguyên trở nên khan hiếm hơn vì dân số tăng và nhiệt độ toàn cầu tăng, họ có thể là nhóm người phù hợp nhất để sống sót lâu dài.

Vì vậy, Altman gợi ý mọi người nên chủ động ghép đôi với người thấp hơn để sinh ra con cháu thấp hơn.

“Khi bạn ghép đôi với những người thấp hơn, bạn có thể cứu hành tinh nhờ giảm bớt nhu cầu của các thế hệ sau. Hạ thấp chiều cao tối thiểu khi tìm kiếm bạn đời là một bước tiến tới giúp hành tinh xanh hơn”, Altman viết.

Tiêu đề và nội dung bài viết đang bị nhiều người cười nhạo trên Twitter, khi gắn chiều cao với vấn đề biến đổi khí hậu.

“Một số người thấp lùn và độc thân đang viết bài cho New York Times”, Seth Dillon, chủ trang web châm biếm Seth Dillon, giễu cợt.

Christopher Ingraham, cựu phóng viên của Washington Post, viết: “Cứ tưởng đây là rác rưởi, nhưng không, đây thực sự là bài viết trong mục thể hiện ý kiến riêng của New York Times”.

“Rất là kỳ thị người cao, New York Times”, cựu Hạ nghị sĩ bang Virginia Scott Taylor tweet.

New York Times từng bị chỉ trích vì đăng tiểu sử của một người ủng hộ “tuyệt chủng nhân loại tự nguyện” để giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu và dân số toàn cầu tăng.

Theo Fox News
MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.