Báo Mỹ nói về sức mạnh của tàu ngầm Nga

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Hải quân Mỹ và Hạm đội hỗn hợp của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thừa nhận các tàu ngầm Nga có sức răn đe lớn hơn nhiều loại vũ khí hiện đại của nước này.

Tạp chí The National Interest ngày 1/7 dẫn lời Phó Đô đốc Mỹ James Foggo, chỉ huy lực lượng hải quân trong cuộc tập trận Baltops-2016 của lực lượng NATO, cho biết: “Nga đang chế tạo những chiếc tàu ngầm diesel-điện tàng hình và bố trí xung quanh châu Âu”.

Ngoài ra, Phó Đô đốc Mỹ chú ý đặc biệt đến vũ khí tên lửa hành trình của đề án 885 Yasen được trang bị cho chiếc tầu đầu đàn K-560 Severodvinsk hiện đã có mặt trong thành phần Hạm đội Bắc.

“Tàu ngầm của Nga là một trong những mối đe dọa nguy hiểm nhất với Hải quân Mỹ”, chuyên viên phân tích Elerik Fritz thuộc Trung tâm Phân tích Hải quân, nhận xét.

Trước đó, giới quân sự Mỹ cho rằng “tổ hợp mối đe dọa Nga” bao gồm tàu ngầm nằm trong hệ thống phòng không của Hạm đội Bắc, sử dụng tên lửa hành trình S-400 chống hạm chống máy bay và hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion.

Những trang bị này và các loại vũ khí khác còn có trong cái được gọi là “bong bóng A2/AD” (hạn chế và phong tỏa truy cập), gây khó cho sự cơ động của quân liên minh trong khu vực.

Phó Đô đốc Hải quân Mỹ và chuyên gia phân tích quân sự đều nhấn mạnh rằng tình hình hiện nay không lặp lại Chiến tranh Lạnh, và Nga không tạo ra nguy cơ đe dọa với sự tồn tại của phương Tây.

Theo Theo Sputnik/The National Interest
MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.