Bảo mẫu 'tắm đòn' trẻ lĩnh 24 tháng tù giam

Bảo mẫu 'tắm đòn' trẻ lĩnh 24 tháng tù giam
TPO - Sáng 7-1, Tòa án nhân dân huyện Thuận An (Bình Dương) xét xử lưu động vụ bảo mẫu hành hạ trẻ tại UBND xã Thuận Giao. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên bà Phụng 24 tháng tù giam và bồi thường 5 triệu đồng.

> Chửi rủa, đạp vào người, giật tóc, hắt nước vào mặt trẻ
> Bạn đọc lên án bảo mẫu 'phù thủy' hành hạ trẻ
> Đề nghị truy tố bảo mẫu 'tắm đòn' trẻ

Bị cáo Trần Thị Phụng trong phiên tòa
Toàn cản phiên tòa xử bảo mẫu "tắm trẻ bằng chân". Ảnh: Song Nguyễn

Tại phiên tòa, những người được triệu tập gồm bé Hồ Thị Thúy Ngân (SN 2007) cùng bố Hồ Minh Lực (SN 1979) và mẹ bé Nguyễn Thị Thanh (SN 1982) cùng những người làm chứng cũng đã có mặt. Ngay từ sáng sớm đã có rất đông bà con nhân dân đến để theo dõi vụ án này.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát huyện Thuận An, vào khoảng tháng 5-2009, bảo mẫu Trần Thị Phụng (52 tuổi, ngụ tại 2/19 ấp Bình Thuận 1, xã Thuận Giao, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương) nhận giữ bé Ngân là con của anh Hồ Minh Lực và chị Nguyễn Thị Thanh (CN Công ty giày da Hài Mỹ).

Như thường lệ, đến ngày 20-11-2010, bảo mẫu Phụng tắm rửa và gội đầu cho bé Ngân nhưng bé Ngân sợ nước lạnh không chịu tắm, bà Phụng liền buộc bé Ngân nằm xuống sàn nhà, dùng chân đạp lên người giữ cho bé không vùng vẫy, bỏ chạy rồi dùng ca nhôm múc nước trong lu đổ, tạt vào đầu, mặt và trên người bé. Bị tạt nước, bé Ngân hoảng sợ định bỏ chạy thì bà Phụng dùng tay nắm tóc, nắm tay kéo bé Ngân lại tiếp tục dùng ca nhôm múc nước tạt vào mặt bé Ngân làm cho bé hoảng sợ, la khóc.

Đến ngày 24-11-2010, qua nguồn tin trên Internet, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận An đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giam đối với bảo mẫu Phụng.

Rất đông bà con nhân dân đến để theo dõi phiên tòa
Rất đông bà con nhân dân đến để theo dõi phiên tòa. Ảnh: Song Nguyễn

Tại phiên tòa, bị cáo Phụng khai nhận đã có 6-7 lần "tắm đòn" (giống trong video clip) cho bé Ngân. Và cứ 3-4 ngày thì tắm cho bé Ngân một lần. Hội đồng xét xử hỏi vậy có tắm xà bông cho bé không, bị cáo Phụng trả lời có. Khi được hỏi tắm như thế không sợ bé bị sặc bọt xà bông gây nguy hiểm thì bị cáo cho biết đã bảo bé Ngân nhắm mắt, mũi lại…

Bị cáo Phụng phân trần do quá nóng giận vì bé Ngân không chịu tắm nên mới làm như thế chứ không cố ý làm tổn thương bé. Khi được hỏi về đã học lớp nào về huấn luyện nuôi dưỡng trẻ em thì bị cáo Phụng cho biết chưa. Đồng thời cho biết do chồng bị tai biến 7-8 năm nay nên bị cáo Phụng mới tổ chức giữ trẻ để kiếm sống và chăm sóc chồng.

Bé Ngân - nạn nhân của bị cáo Phụng cùng bố mẹ cũng có mặt tại phiên tòa từ sớm
Bé Ngân - nạn nhân của bị cáo Phụng cùng bố mẹ cũng có mặt tại phiên tòa từ sớm. Ảnh: Song Nguyễn

Trước phiên tòa, bị cáo Phụng thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và xin hội đồng xét xử giảm nhẹ để được sớm về chăm sóc người chồng bệnh tật, xin lỗi gia đình bé Ngân và hứa sẽ sống tốt hơn, có ích hơn. Bố của bị hại là Hồ Minh Lực cũng xin hội đồng xét xử giảm nhẹ tội cho bị cáo Phụng.

Bị cáo Phụng nói lời sau cùng trước tòa
Bị cáo Phụng nói lời sau cùng trước tòa. Ảnh: Song Nguyễn

Đại diện Viện kiểm sát luận tội tại phiên tòa đã đề nghị xử phạt bị cáo Phụng tội hành hạ người khác theo điểm a, khoản 2, điều 110 Bộ Luật hình sự với mức phạt từ 24 đến 30 tháng tù giam và đền bù 5 triệu đồng cho bé Ngân.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên án 24 tháng tù giam và bồi thường 5 triệu đồng cho bé Ngân.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.