Bảo mẫu đạp chết bé trai 18 tháng tuổi hầu tòa

Sáng nay, 30/5, trong chiếc áo sơ mi trắng, tóc buộc cao, bảo mẫu đạp chết bé trai 18 tháng tuổi - bị cáo Hồ Ngọc Nhờ trông khá bình thản khi được dẫn giải vào phòng xét xử.

7h50, Hồ Ngọc Nhờ cúi gằm đầu khi bước xuống xe cảnh sát, tỏ vẻ lúng túng khi có khá đông người dự khán đã có mặt tại tòa.

Bảo mẫu đạp chết bé trai 18 tháng tuổi hầu tòa ảnh 1

Nhờ được đưa đến tòa sáng nay. Ảnh: Hải Duyên

Theo nội dung vụ án, vợ chồng chị Võ Thị Huyền (26 tuổi, quê ở Nghệ An) và Nhờ (19 tuổi, ngụ Cần Thơ) cùng chung sống trong khu nhà trọ tại phường Linh Trung, quận Thủ Đức. Do đều làm công nhân, thường ngày, chị Huyền mang con trai 18 tháng Đỗ Nhất Long sang gửi Nhờ trông giữ cùng với con của cô ta (cũng bằng tuổi với cháu Long) và hai trứa trẻ khác trong xóm.

Sáng 16/11/2013, chị đem con sang gửi Nhờ rồi đi làm. Đến giờ ăn, bảo mẫu trẻ lấy cháo cho Long ăn nhưng cậu bé chỉ khóc. Thấy đứa bé không ăn, Nhờ cầm chân tay dốc lên để dọa, nhưng làm đứa bé rớt xuống nền nhà.

Đứa bé càng khóc thét lên, Nhờ không dỗ mà còn đạp thêm vào người Long nhiều cái rồi để mặc. Sau khi cô ta đi vệ sinh quay ra thì cháu bé đã bất động. Lúc này, Nhờ gọi hàng xóm đưa đi cấp cứu nhưng bé trai đã tử vong. Kết quả giám định pháp y xác định bé bị dập phổi, bầm túi máu vùng đáy tim, rách gan...

Bị truy tố về tội Giết người với tình tiết tăng nặng là giết trẻ em, nữ bảo mẫu sẽ phải đối diện với mức hình phạt cao nhất. Tuy nhiên, người mẹ của đứa bé chưa đủ 3 tuổi này chắc chắn tránh được án tử hình vì tính nhân đạo của pháp luật.

Theo Hải Duyên

Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG