Có 9 kết quả :

Các đại biểu tại buổi tọa đàm.

Bạo hành trẻ em: Đừng đổ lỗi do áp lực

TP - “Trẻ con tội nghiệp lắm, còn quá nhỏ mà phải xa cha mẹ, bước vào một môi trường mới với toàn những người lạ xung quanh. Tội tình chi mà ra tay hành hạ?”, “Nhiều bảo mẫu thản nhiên đánh đập trẻ rồi đổ lỗi cho áp lực công việc là điều không thể chấp nhận”... Đó là những ý kiến của nhiều người  tham dự buổi tọa đàm “Bạo hành trẻ mầm non - vì đâu nên nỗi!” do báo Tiền Phong, ĐH Sài Gòn và hệ thống giáo dục quốc tế Tesla  tổ chức vào sáng 1/12.
Mầm Xanh hay mầm bạo lực

Mầm Xanh hay mầm bạo lực

TP - Đọc bài của phóng viên đóng giả cô nuôi trẻ tại trường Mầm Xanh cũng như xem clip ghi lại hành động của các bảo mẫu ở đây, bất cứ ai có lương tri đều phải rùng mình, thậm chí chỉ muốn thay bọn trẻ hỏi tội bảo mẫu. Thì đúng là bạo lực kêu gọi bạo lực, nhất là khi luật pháp vắng bóng. Và nhiều khi chính sự bất lực, cam chịu của nạn nhân lại là yếu tố kích thích kẻ ác. Hầu hết các vụ bắt nạt học đường đều diễn ra trong tình trạng không cân sức. Một bên là nạn nhân đơn độc cam chịu, một bên là “tập thể” trong cơn say máu.
Hơn cả nỗi đau

Hơn cả nỗi đau

TP - Phẫn nộ, là thái độ của mọi người khi xem đoạn clip hành hạ trẻ em được đưa lên mạng hôm 24-11. Đoạn băng ghi lại cảnh người phụ nữ bạo hành bằng nước một cách dã man đối với đứa trẻ mới 3 tuổi. Địa điểm xảy ra được xác định tại một nhà giữ trẻ ở Bình Dương.