Có 45 kết quả :

 Đoàn xe tuần hành, tuyên truyền về phòng, chống bạo lực và bình đẳng giới tại thành phố Hải Phòng.

62,9% phụ nữ Việt Nam bị chồng bạo hành

TPO - Tại Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020, bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho rằng: “Trong 62,9% phụ nữ được khảo sát cho rằng họ phải chịu ít nhất một hoặc nhiều hình thức bạo lực do chồng gây ra trong cuộc đời. Tình trạng mua bán phụ nữ còn diễn biến phức tạp; nạn tảo hôn vẫn khá phổ biến, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số”.
Hình ảnh vụ chồng đánh vợ tại Tây Ninh (ảnh cắt từ clip)Ảnh: HOÀ

Học làm vợ, chồng trước khi xây tổ

TP - Theo Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Kim Quý (Hội Tâm lý giáo dục Việt Nam), bạo hành phá vỡ hạnh phúc gia đình, không chỉ làm tổn thương người phụ nữ mà để lại hậu quả tâm lý phát triển của trẻ em. Vì vậy, mỗi bạn trẻ cần học làm vợ, làm chồng trước khi bước vào hôn nhân.
Ảnh: Internet.

SOS - Bạo hành không đánh đập

TP - Trong số báo TPCN tuần trước ra ngày 15/4, chúng tôi đã có bài phản ánh tình trạng bắt nạt, bạo hành, “tra tấn” bằng cách im lặng - vấn đề nhức nhối không chỉ trong môi trường giáo dục. Đây là loại hành vi chưa được xã hội quan tâm đúng mức, mặc dù theo các chuyên gia sức khỏe, bạo hành không đánh đập để lại những tổn thương tinh thần dai dẳng có khi cả cuộc đời.
Bé gái nghi bị bạo hành ở Kiên Giang chưa đi học trở lại.

Bé gái nghi bị bạo hành ở Kiên Giang: Xin ý kiến từ Bộ Công an

TPO - Sáng 15/3, trao đổi với Tiền Phong, đại tá Lưu Thành Tín-Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan CSĐT đã tập hợp hồ sơ gửi báo cáo về Bộ Công an để xin ý kiến chỉ đạo xử lý các bước theo xung quanh vụ bé gái N.H.N.T (8 tuổi, học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp 1, huyện Châu Thành) nghi bị cha ruột và mẹ kế bạo hành.
Nam giới Ai Cập.

Nam giới Ai Cập bị bạo lực gia đình

TP - Ngày càng nhiều nam giới Ai Cập trở thành nạn nhân của tình trạng bạo lực gia đình. Đó là kết luận được nêu lên trong bản báo cáo của các nhà xã hội học thuộc Trung tâm Nghiên cứu quốc gia Ai Cập.
Nữ cầu thủ Minh Nguyệt, Ngọc Châm “so giày” cùng nam nghệ sỹ

Nữ cầu thủ Minh Nguyệt, Ngọc Châm “so giày” cùng nam nghệ sỹ

TPO - Chiều 26/11, tại sân vận động Hàng Đãy (Hà Nội), Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) phối hợp với Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức trận bóng đá giao hữu “Vì nụ cười em”với sự tham gia của nam và nữ nghệ sĩ, tuyển thủ quốc gia, sinh viên Thủ đô.
Tọa đàm “Yêu thương và chia sẻ”

Tọa đàm “Yêu thương và chia sẻ”

TP - Sáng 20/3, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Bình Định tổ chức buổi Tọa đàm “Yêu thương và chia sẻ”, nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc. Hơn 100 khách mời cùng với 20 gia đình công nhân viên chức tiêu biểu thảo luận trao đổi các vấn đề bình đẳng giới, vai trò của người phụ nữ, nuôi dạy con cái…
Chị H (bên trái) trú tại quận Ba Đình - Hà Nội kể về những ngày tủi nhục bị chồng bạo hành với cán bộ “Ngôi nhà bình yên”.

Vì sao khó xử lý đối tượng bạo hành?

TP - Hàng vạn người trong đó có phụ nữ và trẻ em đang phải gánh chịu những hậu quả của tình trạng bạo lực trong gia đình dưới muôn vàn hình thức khác nhau, trong khi đó, nhiều văn bản pháp quy về lĩnh vực này lại được tồn tại hết sức hình thức, lạc hậu và xa rời thực tiễn…
Khi vấn đề bình đẳng giới được tôn trọng sẽ giúp làm giảm những hành vi bạo lực gia đình và phân biệt giới. Ảnh: minh họa.

Hội thảo Bình đẳng giới

TPO - Theo nhận định thời gian qua, Việt Nam đã đạt được những kết quả nhất định trong việc lồng ghép giới trong các văn bản quy phạm pháp luật, tuy nhiên còn một số tồn tại.
Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai. ảnh: Nguyễn Hà

41% trẻ em bị phạt bằng roi vọt

TP - Kết quả điều tra đánh giá các mục tiêu về trẻ em và phụ nữ năm 2013-2014 của Tổng Cục thống kê Việt Nam và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc được công bố ngày 4/9 cho thấy, tỷ lệ trẻ em được bú sữa mẹ hoàn toàn 6 tháng đầu vẫn thấp, tỷ lệ trẻ tử vong dưới 1 tháng tuổi có xu hướng tăng. Đời sống, trình độ của phụ nữ các vùng miền vẫn có sự chênh lệch rõ rệt.
Gia tăng trẻ vị thành niên, thanh niên uống rượu bia

Gia tăng trẻ vị thành niên, thanh niên uống rượu bia

TP - Tại hội nghị triển khai chính sách quốc gia phòng, chống tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn đến năm 2020 do Bộ Y tế tổ chức ngày 7/5, bà Vũ Thị Minh Hạnh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách y tế (Bộ Y tế), cho biết, theo một nghiên cứu năm 2012, Việt Nam tiêu thụ 3 tỷ lít bia và 68 triệu lít rượu, trung bình hơn 30 lít bia /người/năm.