Bạo lực đẫm máu trước cuộc Tổng tuyển cử Ấn Độ, 7 người thiệt mạng

Cuộc Tổng tuyển cử sắp diễn ra tại Ấn Độ đã bị phủ bóng đen bạo lực
Cuộc Tổng tuyển cử sắp diễn ra tại Ấn Độ đã bị phủ bóng đen bạo lực
TPO - Ít nhất đã có 7 người thiệt mạng, trong đó có cả một nghị sĩ thuộc Đảng Bharatiya Janata Party (BJP) nắm quyền, sau khi xảy ra hai vụ tấn công tại hai bang ở Ấn Độ. Đáng chú ý, vụ việc đáng tiếc diễn ra chỉ ít ngày trước cuộc Tổng tuyển cử trên toàn Ấn Độ.

5 người, trong đó có cả nghị sĩ BJP Bheema Mandavi đã bị sát hại tại bang Chhattisgarh ở miền đông Ấn Độ, sau khi các phiến quân Maoist kích nổ một trái bom trong khi ông Mandi và các cộng sự đang trên đường trở về khi vừa vận động tranh cử xong, thẩm phán địa phương Topeshwar Verma cho biết.

Trong một cuộc tấn công khác, một tay súng chưa rõ danh tính đã tấn công một bệnh viện ở miền bắc Jammu và Kashmir, khiến nhà lãnh đạo khu vực của nhóm Hindu Rashtriya Swayamsevak Sangh (RSS) liên kết với BJP Chandrakant Sharma thiệt mạng cùng với vệ sĩ, cảnh sát địa phương cho biết. Ông Sharma đã được đưa đến bệnh viện gần đó nhưng không qua khỏi.

"Ông ấy đem đến niềm hy vọng và niềm tin về một xã hội hòa bình, cương quyết chống khủng bố", Tổng Thư ký RSS Manmohan Vaidya cho biết.

Vào tháng 11 năm ngoái, một đồng minh thân cận của ông Sharma là ông Anil Parihar, một lãnh đạo của BJP đã bị sát hại tại Kishtwar cùng người anh trai của mình. Vấn đề Kashmir lại hiển hiện rõ rệt trước cuộc Tổng tuyển cử, sau cuộc tấn công tự sát vào tháng 2 vừa rồi khiến 40 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng, do nhóm phiến quân Pakistan thực hiện.

Giới chức Ấn Độ đã tiến hành giới nghiêm ở thị trấn Kishtwar, tiếp giáp với vùng Hồi giáo của tỉnh Kashmir mà hiện vẫn đang tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan, đồng thời gửi quân đội đến khu vực này

Công tác bầu cử tại miền nam Kashmir, không xa so với nơi ông Sharma bị sát hại, sẽ được tổ chức riêng, nhằm ngăn nguy cơ các phiến quân tấn công, kêu gọi độc lập khỏi Ấn Độ.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.
Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam
TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch nước tới Mỹ, bắt đầu tham dự chương trình Đại hội đồng Liên hợp quốc

Vào 20h ngày 20/9 theo giờ địa phương (sáng 21/9 theo giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế J.F Kennedy, thành phố New York, Hoa Kỳ, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 21- 24/9.