Bạo lực đẫm máu trước cuộc Tổng tuyển cử Ấn Độ, 7 người thiệt mạng

Cuộc Tổng tuyển cử sắp diễn ra tại Ấn Độ đã bị phủ bóng đen bạo lực
Cuộc Tổng tuyển cử sắp diễn ra tại Ấn Độ đã bị phủ bóng đen bạo lực
TPO - Ít nhất đã có 7 người thiệt mạng, trong đó có cả một nghị sĩ thuộc Đảng Bharatiya Janata Party (BJP) nắm quyền, sau khi xảy ra hai vụ tấn công tại hai bang ở Ấn Độ. Đáng chú ý, vụ việc đáng tiếc diễn ra chỉ ít ngày trước cuộc Tổng tuyển cử trên toàn Ấn Độ.

5 người, trong đó có cả nghị sĩ BJP Bheema Mandavi đã bị sát hại tại bang Chhattisgarh ở miền đông Ấn Độ, sau khi các phiến quân Maoist kích nổ một trái bom trong khi ông Mandi và các cộng sự đang trên đường trở về khi vừa vận động tranh cử xong, thẩm phán địa phương Topeshwar Verma cho biết.

Trong một cuộc tấn công khác, một tay súng chưa rõ danh tính đã tấn công một bệnh viện ở miền bắc Jammu và Kashmir, khiến nhà lãnh đạo khu vực của nhóm Hindu Rashtriya Swayamsevak Sangh (RSS) liên kết với BJP Chandrakant Sharma thiệt mạng cùng với vệ sĩ, cảnh sát địa phương cho biết. Ông Sharma đã được đưa đến bệnh viện gần đó nhưng không qua khỏi.

"Ông ấy đem đến niềm hy vọng và niềm tin về một xã hội hòa bình, cương quyết chống khủng bố", Tổng Thư ký RSS Manmohan Vaidya cho biết.

Vào tháng 11 năm ngoái, một đồng minh thân cận của ông Sharma là ông Anil Parihar, một lãnh đạo của BJP đã bị sát hại tại Kishtwar cùng người anh trai của mình. Vấn đề Kashmir lại hiển hiện rõ rệt trước cuộc Tổng tuyển cử, sau cuộc tấn công tự sát vào tháng 2 vừa rồi khiến 40 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng, do nhóm phiến quân Pakistan thực hiện.

Giới chức Ấn Độ đã tiến hành giới nghiêm ở thị trấn Kishtwar, tiếp giáp với vùng Hồi giáo của tỉnh Kashmir mà hiện vẫn đang tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan, đồng thời gửi quân đội đến khu vực này

Công tác bầu cử tại miền nam Kashmir, không xa so với nơi ông Sharma bị sát hại, sẽ được tổ chức riêng, nhằm ngăn nguy cơ các phiến quân tấn công, kêu gọi độc lập khỏi Ấn Độ.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.