Bão lớn đổ bộ Nhật Bản, gần 300 chuyến bay bị hủy

Bão lớn đổ bộ Nhật Bản, gần 300 chuyến bay bị hủy
TPO - Cơn bão Tapah với sức gió 50m/s đổ bộ Nhật Bản trong 3 ngày cuối tuần 20-21-22/9 đã khiến cho giao thông đình trệ và mất điện trên diện rộng

Lo ngại tác động của cơn bão Các hãng hàng không Nhật Bản đã thông báo buộc phải hủy bỏ 283 chuyến bay, chủ yếu đến và đi Okinawa.

Theo các phương tiện truyền thông cho biết ít nhất 4 người đã bị thương ở miền nam Nhật Bản khi cơn bão Tapah tấn công đất nước.

Bão lớn đổ bộ Nhật Bản, gần 300 chuyến bay bị hủy ảnh 1

Chính quyền địa phương đã tạm dừng các hoạt động của xe buýt trên đảo Okinawa và đóng cửa một số đoạn đường cao tốc liên bang, tờ Ryukyu Shimpo đưa tin.

Gió mạnh đã khiến tỉnh Okinawa mất điện trên diện rộng, khoảng 33.000 ngôi nhà ở tỉnh Okinawa chòm trong bóng tối.

Bão lớn đổ bộ Nhật Bản, gần 300 chuyến bay bị hủy ảnh 2

Bão Tapah hiện đang nằm ở phía nam Okinawa và dự kiến sẽ đổ bộ vào bờ biển phía tây của Nhật Bản và Bán đảo Triều Tiên. Áp lực ở tâm bão hiện nay là 970 ha. Tốc độ tối đa là 35 m/s, với sức gió đạt tới 50m/s.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.