Bạo loạn ở Thụy Điển lan rộng

Bạo loạn ở Thụy Điển lan rộng
TP - Tính đến 25/5, bạo loạn ở thủ đô Stockholm kéo dài sang tối thứ sáu liên tiếp, dù cảnh sát được tăng cường.

Tối qua, thêm nhiều xe hơi trên đường phố ngoại ô bị đốt, chủ yếu là do những người nhập cư. Vụ bạo loạn còn lan rộng ra ngoài Stockholm; nhiều thanh niên đốt phá xe cộ và tòa nhà ở hai thị trấn sát nách thủ đô.

Mỹ và Anh cảnh báo công dân của mình tránh xa những khu vực bạo loạn ở Thụy Điển - nước xếp thứ bảy trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2012 của Liên Hợp Quốc.

Vụ bạo loạn bắt đầu ở Husby (khu vực tây bắc Stockholm có nhiều người nhập cư sinh sống với tỷ lệ thất nghiệp cao), được cho là khởi nguồn từ việc cảnh sát bắn chết một người đàn ông cao tuổi cầm dao đe dọa giết chết cảnh sát.

Hôm qua, lực lượng cảnh sát Stockholm được tăng cường các sĩ quan được huấn luyện đặc biệt đến từ Gothenburg và Malmo - hai thành phố đối mặt bạo loạn những năm gần đây.

Các bậc phụ huynh và lãnh đạo cộng đồng cũng xuống phố để thuyết phục những người gây rối, trong khi Thủ tướng Fredrik Reinfeldt tổ chức cuộc họp khẩn cấp. Tuy nhiên, những động thái này vẫn không ngặn được các vụ đốt phá tiếp tục diễn ra.

Minh Long
Theo BBC, CBS News

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.