Bạo loạn lan ra nhiều thành phố của Anh

Bạo loạn lan ra nhiều thành phố của Anh
TPO – Sau đêm đám đông biểu tình tấn công cảnh sát Anh ở London, tình hình bạo lực tiếp tục xảy ra ở Birmingham, Liverpool, Manchester và Bristol. Tình trạng đập phá, cướp bóc ngân hàng cũng như các cửa hiệu lại tái diễn. 1700 sĩ quan được điều động tới các khu vực này để đảm bảo trật tự.

> Cảnh sát Anh bắt hơn 160 người nổi loạn 

Bạo loạn lan ra nhiều thành phố ở Anh
Bạo loạn lan ra nhiều thành phố ở Anh.

Tính đến sáng nay (9 - 8), ít nhất 334 người bị bắt, trong đó 100 người bị bắt ở Birmingham. Cảnh sát xác nhận, trạm cảnh sát đóng trên đường Holyhead Handsworth, Birmingham đã bị thiêu trụi.

Còn ở thành phố Manchester, nhiều ô tô cũng bị đốt cháy. 200 thanh niên quá khích đeo mặt nạ cùng làm loạn ở vùng Texteth, Liverpool.

Những kẻ quá khích ném đá và đập nát xe cảnh sát, cửa kính ngân hàng, cửa hàng thể thao... Nhiều nhày máy, một số tòa nhà, hệ thống tàu điện ngầm cũng chìm trong biển lửa tại Croydon.

Một kho năng lượng, trung tâm mua sắm tại Woolwich New Road, tòa nhà tại Lavender cũng bị phá. Hơn 100 người nhảy vào cướp phá cửa hàng Tesco tại Bethnal Green và làm hai cảnh sát bị thương.

Catherine Holmes, người dân ở Hackney, cho biết: “Trung tâm Hackney đã bị phá hủy. Khi thấy nhóm người bạo động lao vào cửa hàng, chúng tôi đã cầu xin họ dừng lại. Nhưng họ nói, họ hành động như vậy chỉ vì không có tiền”.

Nguyễn Thủy tổng hợp

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn giảng viên 'tay xách, nách mang' đi làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT
Hàng ngàn giảng viên 'tay xách, nách mang' đi làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT
TPO - Ngày 5/7, hàng ngàn cán bộ, giảng viên thuộc các trường đại học trên cả nước đã lên đường đi về các tỉnh để làm nhiệm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Năm nay, Bộ GD&ĐT huy động 6.780 cán bộ, giảng viên từ 121 trường đại học và hai ĐHQG trên cả nước tham gia công tác thanh tra, kiểm tra việc tổ chức thi và chấm thi ở tất cả địa phương.