Báo hoa mai ‘giả nai dụ dỗ linh dương’, đến khi thành công lại giết ngay lập tức

Báo hoa mai ‘giả nai dụ dỗ linh dương’, đến khi thành công lại giết ngay lập tức
TPO - Hành động của chú báo hoa mai đã khiến nhiều người ngỡ ngàng và thương cảm cho số phận bi đát của linh dương con.
Báo hoa mai ‘giả nai dụ dỗ linh dương’, đến khi thành công lại giết ngay lập tức ảnh 1 Trong khi đưa du khách đi tham quan Vườn Quốc gia Greater Kruger ở Nam Phi, hướng dẫn viên du lịch kiêm kiểm lâm Andre Fourie đã ghi lại được một khoảnh khắc cực hiếm trong thế giới động vật hoang dã. Đó chính là cảnh tượng báo hoa mai dụ dỗ linh dương con làm “con nuôi” rồi sát hại dã man.
Báo hoa mai ‘giả nai dụ dỗ linh dương’, đến khi thành công lại giết ngay lập tức ảnh 2 Chia sẻ với Latest Sightings, anh Andre Fourie chia sẻ: “Ban đầu, con báo hoa mai đã bắt được chú linh dương nhỏ, nhưng nó không nhanh chóng giết con mồi như thường lệ. Thay vào đó, con mèo lớn lại có hành động âu yếm như mẹ của linh dương.”
Báo hoa mai ‘giả nai dụ dỗ linh dương’, đến khi thành công lại giết ngay lập tức ảnh 3 Mặc dù công việc tưởng chừng như cực kỳ khó khăn, nhưng cuối cùng con báo hoa mai cũng làm được khi chú linh dương nhỏ thực sự đi theo nó. Thậm chí, con mồi còn thoải mái vui đùa với kẻ săn mồi.
Báo hoa mai ‘giả nai dụ dỗ linh dương’, đến khi thành công lại giết ngay lập tức ảnh 4 Trong khi đó, con báo hoa mai cũng không làm ra hành động gì quá đáng ngoài việc vui đùa với chú linh dương nhỏ.
Báo hoa mai ‘giả nai dụ dỗ linh dương’, đến khi thành công lại giết ngay lập tức ảnh 5 Tuy vậy, khi đã chán cuộc vui, nó liền ngừng lại đôi chút rồi tung cú cắn chí mạng để giết chết chú linh dương con.
Báo hoa mai ‘giả nai dụ dỗ linh dương’, đến khi thành công lại giết ngay lập tức ảnh 6 Chứng kiến cảnh tượng này, anh Andre Fourie cùng nhiều du khách khác đã nhanh chóng bỏ đi để mặc cho con báo hoa mai thưởng thức bữa tiệc của nó. Bởi vì, họ không thể ngờ được sự việc lại diễn ra theo cái cách khắc nghiệt của thiên nhiên hoang dã nhất là khi cuộc mở màn lại diễn ra rất đẹp mắt.
Theo Latest Sightings
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sụt lún khiến phần lớn diện tích ĐBSCL có thể sẽ nằm dưới mực nước biển trung bình vào cuối thế kỷ 21. Ảnh: CK

Khai thác nước ngầm quá mức khiến 'con tàu ĐBSCL' chìm nhanh

TPO - ĐBSCL đang mất dần độ cao trong những thập kỷ qua. Tốc độ bồi lắng quá nhỏ, với lượng phù sa hạn chế do việc xây dựng đập ở thượng nguồn, không bù lại được với tốc độ sụt lún, mức độ và tần suất lũ (mang theo trầm tích) giảm và đặc biệt là tình trạng khai thác nước ngầm (KTNN) quá mức khiến vùng đồng bằng này chìm nhanh.
Giải đặc biệt được trao cho đề tài “Trợ lý ảo du lịch” của nhóm tác giả: Nguyễn Hoàng Long (lớp 4A Trường Tiểu học Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

'Trợ lý du lịch ảo' giành giải xuất sắc Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Hà Nội

Với đề tài Trợ lý du lịch ảo, nhóm tác giả đến từ trường Tiểu học Trung Văn, quận Nam Từ Liêm đã giành giải Đặc biệt, được Hội đồng giám khảo đánh giá xuất sắc về tính thời sự, khả năng ứng dụng của mô hình, phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập trong cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng thành phố Hà Nội lần thứ 17 năm 2021.