Có 27 kết quả :

Thừa ủy quyền của Thủ tướng, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao tặng Bằng khen cho BHXH TP.Hà Nội

BHXH TP. Hà Nội quyết hoàn thành các chỉ tiêu giai đoạn 2020-2025

25 năm qua, BHXH Hà Nội không ngừng lớn mạnh và phát triển cả về bộ máy tổ chức và quy mô hoạt động. Nhấn mạnh những kết quả đạt được, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đề nghị BHXH Thành phố cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, hoàn thành các chỉ tiêu giai đoạn 2020-2025
Làm sao đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu?

Làm sao đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu?

Bà Ngô Thị Mai (Hà Nội) hỏi: Thẻ BHYT của bà đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Quân y 354. Vậy, nay bà muốn chuyển nơi đăng ký đến Bệnh viện Đa khoa Đống Đa có được không? Nếu được thì cần thực hiện những thủ tục gì?
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu giải trình tại phiên họp

Quỹ BHXH còn 2.500 tỉ nợ khó thu, 283.000 DN chưa tham gia

TP - Hiện nay, cả nước có 610.000 doanh nghiệp hoạt động nhưng còn tới 283.000 doanh nghiệp chưa tham gia BHXH cho người lao động. Bên cạnh đó, đến thời điểm hiện tại, quỹ BHXH đang có tổng số nợ khó thu lên đến 2.500 tỉ đồng do doanh nghiệp “mất tích”, phá sản, giải thể, chủ bỏ trốn.
BHXH Việt Nam quyết cán mốc 800.000 người tham gia BHXH tự nguyện

BHXH Việt Nam quyết cán mốc 800.000 người tham gia BHXH tự nguyện

“Chúng ta đã triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW của Trung ương một cách hữu hiệu nhất. Những đơn vị chưa làm tốt thì phải lắng nghe kinh nghiệm từ những đơn vị làm tốt. Tôi hy vọng sẽ cán mốc 800.000 người tham gia BHXH tự nguyện và 60% đối tượng tham gia BHXH bắt buộc thông qua dữ liệu Thuế”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh nói.
Ông Lê Đức Tường hỗ trợ vợ bán hàng tạp hóa để trang trải cuộc sống hằng ngày

Vun mầm sống cho những mảnh đời khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo

Với số tiền khám chữa bệnh lên tới hàng trăm triệu đồng trong lúc kinh tế gia đình hết sức khó khăn, nếu không có tấm thẻ bảo hiểm y tế “cứu cánh”, những người như ông Ngô Thanh Trước (trú tại TP Tam Kỳ), Lê Đức Thường (huyện Phú Ninh, cùng ở Quảng Nam)...rất khó vượt qua cơn bạo bệnh.
BHXH tự nguyện đã trở thành điểm tựa cho ông Dương Văn Khương lúc tuổi già.

Trái ngọt từ Bảo hiểm Xã hội Tự nguyện

TP - Là một huyện miền núi, biên giới, trình độ dân trí không đồng đều nhưng từ lâu huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã có những người dân, người lao động sẵn sàng tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện. Nhiều người đang hưởng lương hưu, thẻ BHYT từ chính sách này và có nhiều người nữa đang từng ngày chắt chiu, tích lũy cho lúc tuổi già.