Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam nhận giải 'Ngôi sao Kinh doanh'

Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam nhận giải 'Ngôi sao Kinh doanh'
TP - Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) vừa được công nhận là một trong 10 doanh nghiệp lớn nhất đoạt Giải “Ngôi sao Kinh doanh”, do Ban tổ chức Hội nghị kinh tế đối ngoại (Bộ Ngoại giao), trao giải.

Đây là giải thưởng dành cho các doanh nghiệp tiêu biểu nhất của Việt Nam trong quá trình hội nhập và cạnh tranh quốc tế, cũng như cổ vũ hình ảnh một “Ngôi sao Việt Nam đang lên ở Châu Á”. Giải thưởng sẽ được bình chọn 2 năm một lần cho các doanh nghiệp thuộc các thành phần Nhà nước, cổ phần, tư nhân và liên doanh với nước ngoài.

Giải “Ngôi sao Kinh doanh” nằm trong sự kiện Hội nghị Kinh tế Đối ngoại với Chính phủ Việt Nam (Business Rountable with the Government of Vietnam) với chủ đề “Việt Nam - Ngôi sao đang lên ở Châu Á” (Vietnam: Asia’s Rising Star ) được tổ chức trong hai ngày (8 - 9/1/2008) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Hội nghị do Báo Thế Giới & Việt Nam thuộc Bộ Ngoại giao chủ trì phối hợp với Tạp chí The Economist (Vương quốc Anh) tổ chức  nhằm đáp ứng nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp quốc tế, đặc biệt là các tập đoàn xuyên quốc gia, về việc tìm hiểu môi trường kinh doanh ở Việt Nam.

Hội đồng xét giải bao gồm những chuyên gia kinh tế hàng đầu, các nhà quản lý, những nhà nghiên cứu chuyên sâu, những nhà báo chuyên viết về kinh tế có uy tín của Việt Nam và chuyên gia của Tổ chức phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP).

Chủ tịch Hội đồng quản trị PVI, ông Lê Văn Hùng chia sẻ: “Giải Ngôi sao Kinh doanh một lần nữa ghi nhận sự phát triển lớn mạnh của thương hiệu PVI, nhà bảo hiểm công nghiệp số 1 Việt Nam.

Giải thưởng vừa là niềm vinh dự và cũng là trách nhiệm của PVI trong quá trình đóng góp vào hình ảnh Việt Nam - Một ngôi sao đang lên ở  châu Á”.

Đầu năm 2007, PVI đã chuyển đổi thành công ty cổ phần, thực hiện IPO, và niêm yết cổ phiếu trên Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội. Theo thống kê của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, đến ngày 4/1/2008, PVI là một trong số 20 doanh nghiệp niêm yết có giá trị vốn hoá lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Năm 2007 đã đạt được doanh thu 1910 tỷ đồng và lợi nhuận đạt 250 tỷ đồng bằng 400% so với năm 2006 và là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ thứ 2 Việt Nam với thị phần tuyệt đối trong lĩnh vực bảo hiểm năng lượng khi chiếm 97,49% thị trường), dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực bảo hiểm tài sản - kỹ thuật (868 tỷ đồng, chiếm 45,77% thị trường) và bảo hiểm thân tàu, trách nhiệm dân sự chủ tàu (225 tỷ đồng, chiếm 37,35% thị trường).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.