Báo Hàn Quốc: ‘Triều Tiên muốn mua Su-35 của Nga’

Tiêm kích Su-35
Tiêm kích Su-35
TPO - Triều Tiên thể hiện sự quan tâm tới tiêm kích Su-35 hiện đại trong chuyến thăm Nga của ông Choe Ryong-hae, Bí thư của đảng Lao động Triều Tiên, trợ lý thân cận của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, vào tháng 11/2014, tờ JoongAng Ilbo của Hàn Quốc ngày 9/1 đưa tin.

Tờ JoongAng Ilbo dẫn các nguồn tin quân sự Seoul cho biết, Bình Nhưỡng thể hiện sự quan tâm tới chiến đấu cơ mới nhất của Nga để thay thế hàng loạt máy bay MiG và Su đã lỗi thời và “không đủ khả năng chống lại các công nghệ quân sự hiện đại của quân đội Mỹ ở Hàn Quốc”.

Theo các nguồn tin, ông Choi Ryong Hae đã đề cập với giới chức Moscow về việc cung cấp cho Bình Nhưỡng Su-35, một trong những chiến đấu cơ hiện đại nhất hiện nay của Nga.

“Triều Tiên có thể chế tạo ra rất nhiều các hệ thống vũ khí, nhưng đối với các chiến đấu cơ đòi hỏi công nghệ phức tạp, dường như Bình Nhưỡng cần sự hỗ trợ từ Moscow.

Tuy nhiên, do các lệnh trừng phạt quốc tế chống lại miền Triều Tiên, Nga có vẻ như không sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của giới chức Bình Nhưỡng”, JoongAng Ilbo dẫn nguồn tin từ giới chức quân sự Hàn Quốc cho biết.

JoongAng Ilbo cũng tuyên bố rằng, giới chức Bình Nhưỡng đã đề cập với Moscow về chuyện này trong chuyến thăm Nga vào năm 2011, nhưng không thành công.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh vệ tinh đảo Canton thuộc quần đảo Kiribati ở Thái Bình Dương. Căn cứ không quân nằm ở góc trên cùng /Google Earth.

Trung Quốc nhắm đến việc tạo dựng một sân bay chiến lược ở Thái Bình Dương?

TPO - Một sân bay bỏ hoang trên một hòn đảo xa xôi ở Cộng hòa Kiribati (khu vực Thái Bình Dương) có thể sớm được Trung Quốc nâng cấp. Hai quốc gia đã tái thiết lập quan hệ cách đây hai năm và đã bắt tay vào các dự án hợp tác mới, bao gồm đầu tư cơ sở hạ tầng, trao đổi thương mại và văn hóa.
Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.
Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Nga phô diễn sức mạnh quân sự tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

Nga phô diễn sức mạnh quân sự tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

TPO - Hơn 12.500 binh sĩ, 190 loại vũ khí và trang thiết bị tối tân của quân đội Nga tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng 9/5. Bên cạnh đó là đoàn xe cơ giới gồm 35 loại phương tiện chiến đấu mới và hiện đại xuất hiện trên Quảng trường Đỏ khiến buổi lễ duyệt binh của Nga trở nên hoành tráng hơn.