Báo Hàn Quốc thích thú vì Việt Nam vượt mặt Trung Quốc trên BXH AFC

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tờ Chosun cho rằng việc Trung Quốc bị mất suất dự AFC Champions League từ mùa giải năm sau do thành tích bết bát ở 2 mùa giải vừa qua là "cái kết được mong đợi". Nhật báo của Hàn Quốc cũng cổ vũ nền bóng đá Việt Nam vượt mặt Trung Quốc trên BXH của AFC.
Báo Hàn Quốc thích thú vì Việt Nam vượt mặt Trung Quốc trên BXH AFC ảnh 1

Sau trận hòa giữa HAGL với Sydney FC, giải VĐQG Việt Nam đã có thêm điểm trên BXH lũy tiến của AFC, chỉ kém giải VĐQG Trung Quốc 700 điểm. Và với thêm trận hòa trước Jeonbuk hùng mạnh của Hàn Quốc, đội bóng phố Núi đã giúp V.League chính thức vượt mặt Chinese Super League.

Lúc này, V.League đang có 32.017 điểm, vượt Trung Quốc (32.017 điểm) để chiếm vị trí thứ 12 ở châu Á. Nếu giữ nguyên vị trí này đến hết mùa giải 2022, các đại diện Việt Nam sẽ có 3 suất dự AFC Champions League (1 đội vào thẳng và 2 đấu sơ loại). Trong khi đó, Trung Quốc sẽ chỉ còn 1 suất vào thẳng và 1 suất đi play-off.

Đà thăng tiến của bóng đá Việt Nam và cả bóng đá Thái Lan đang được thể hiện. Tờ Chosun, nhật báo uy tín của Hàn Quốc, rất ấn tượng về điều này. Trong một bài viết mới đây, Chosun nhấn mạnh: “Thái Lan có đầu tàu là Pathum United. Họ đang chơi rất hay tại AFC Champions League (3 thắng và 1 hòa, đứng đầu bảng G).

Báo Hàn Quốc thích thú vì Việt Nam vượt mặt Trung Quốc trên BXH AFC ảnh 2

Chosun cho rằng Trung Quốc mất suất dự AFC Champions League vào tay Việt Nam là xứng đáng

Họ vẫn còn nhiều khả năng giành thêm điểm số, điều đó có nghĩa nền bóng đá Thái Lan sẽ càng bứt lên, bỏ lại Trung Quốc. Thậm chí thời gian tới, HAGL cũng có thể giúp Việt Nam tăng điểm. Trong khi với lực lượng trẻ, không loại trừ khả năng Shandong Taisan và Guangzhou còn khiến bóng đá Trung Quốc thêm bẽ mặt và kết cục là càng tụt hậu trên BXH AFC”.

Chosun cho rằng màn thể hiện của các CLB Việt Nam và Thái Lan đang là những nét tích cực hiếm hoi trong bối cảnh các CLB Trung Quốc đang thi đấu ngày một tệ, "hạ thấp" tầm vóc của FC Champions League.

"Sự sa sút của đội bóng Chinese Super League thậm chí còn bị chỉ trích vì họ đã hạ thấp trình độ của AFC Champions League", Chosun viết. "Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến suất dự giải đấu của các CLB Trung Quốc trong tương lai.

Thất bại của Chinese Super League ở AFC Champions League, ở một mức độ nào đó, là một kết quả được mong đợi. Giải đấu hàng đầu châu Á đã mở rộng lên 40 đội từ năm nay, nhưng vị thế của các đội Trung Quốc thì cứ bị thu hẹp dần", Chosun kết lại bài viết của mình.

MỚI - NÓNG