Báo Hàn phân tích lý do giúp HLV Park Hang-seo thành công

HLV Park Hang-seo.
HLV Park Hang-seo.
TPO - Tờ Joongang Ilbo của Hàn Quốc vừa phân tích lý do giúp HLV Park Hang-seo thành công với bóng đá Việt Nam.
Trong hơn một năm, HLV Park Hang Seo đã giúp các đội tuyển Việt Nam gặt hái những thành tích ngoạn mục: Á quân U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018 sau 10 năm chờ đợi, bán kết ASIAD 2018, tứ kết Asian Cup 2019, lọt vào VCK giải U23 châu Á 2019.

Ngoài ra, vấn đề thể lực và phong cách chơi của đội tuyển Việt Nam cũng có những bước tiến đáng kể dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo.

Đi tìm nguyên nhân thành công của thầy Park ở Việt Nam, một vị giáo sư thuộc Đại học Quốc gia Seoul đã có những phân tích trên tờ Joongang Ilbo.
Theo đó, những thành công của thầy Park bắt nguồn từ việc ông xây dựng đội U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam thành một khối thống nhất, đoàn kết. Ông quan tâm tới các học trò như người thân trong gia đình. Nhờ tình yêu thương và quan tâm nồng nhiệt, ông đã khiến các cầu thủ cảm nhận mình như một người cha. Qua đó, dễ dàng truyền đạt những tư duy chiến thuật cũng như các bài học cho trận đấu.
Báo Hàn phân tích lý do giúp HLV Park Hang-seo thành công ảnh 1 Có thể dễ dàng nhìn thấy những hình ảnh thầy Park hòa đồng với học trò.
Trong quá khứ, không khó để bắt gặp những hình ảnh “dễ thương” của thầy Park như tựa vào vai, ngồi massage chân hay cười đùa thoải mái với học trò. Chính điều này giúp tình cảm thầy trò ngày càng gắn kết hơn và tạo động lực cho các cầu thủ thi đấu tốt hơn. Ngoài những vấn đề kể trên, thầy Park cũng vận dụng tốt các chế độ dinh dưỡng khoa học giúp các cầu thủ Việt Nam cải thiện vấn đề thể lực. Đồng thời, các bài tập cải thiện thể chất cũng được tăng cường và nó giúp học trò của ông thi đấu tốt hơn.
Đáng nói hơn, theo phân tích của tờ Joongang Ilbo, HLV Park Hang Seo cũng đã sử dụng bộ danh sách 20 tiêu chí để kiểm tra thể lực, khả năng của các cầu thủ rồi dựa trên kết quả này để lựa chọn cầu thủ một cách khách quan.
MỚI - NÓNG