Bao giờ “cắt ngọn” nhà nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội?

TP - Nhiều tháng sau khi quyết định cưỡng chế được ban hành, cho đến nay 3 tầng nhà xây vượt phép của nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Hoàng Linh tại ngõ 8 phố Lý Nam Đế vẫn “bình an”.

Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 17/2, ông Nguyễn Xuân Giao, Chủ tịch UBND phường Hàng Mã cho biết, sau Tết Nguyên đán, UBND quận Hoàn Kiếm đã họp và chỉ đạo chính quyền phường chuẩn bị các thủ tục pháp lý, hoàn thiện phương án tổ chức thực hiện quyết định cưỡng chế sau nhiều lần hộ ông Linh không nghiêm túc tự phá dỡ, nhiều lần không hợp tác với cơ quan chức năng. 

Theo ông Giao, hiện UBND phường đang thực hiện các bước chuẩn bị theo chỉ đạo của UBND quận, tuy nhiên, do đơn vị phá dỡ được lựa chọn năm 2016 đề xuất ý kiến không tiếp tục tham gia phá dỡ nên phường phải mời đơn vị khác thay thế, tiến độ cũng bị ảnh hưởng. Mặt khác, việc 2 hộ liền kề có đơn khởi kiện ra TAND quận Hai Bà Trưng buộc UBND quận phải gửi văn bản xin ý kiến tham vấn một số vấn đề pháp lý trước khi thực hiện quyết định cưỡng chế.

Giải thích về việc chậm “cắt ngọn” 3 tầng vi phạm tại công trình nhà của nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho rằng việc hộ ông Nguyễn Hoàng Linh không hợp tác đã gây rất nhiều khó khăn cho chính quyền các cấp trong quá trình xử lý. Thậm chí, UBND quận còn phải tạm ứng ngân sách chi phí cho việc phá dỡ do hộ ông Linh không nộp đúng quy định. Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định sẽ đốc thúc phường Hàng Mã hoàn thiện phương án để thực hiện quyết định cưỡng chế trước ngày 15/3.

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.