Bao giờ “cắt ngọn” nhà nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội?

TP - Nhiều tháng sau khi quyết định cưỡng chế được ban hành, cho đến nay 3 tầng nhà xây vượt phép của nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Hoàng Linh tại ngõ 8 phố Lý Nam Đế vẫn “bình an”.

Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 17/2, ông Nguyễn Xuân Giao, Chủ tịch UBND phường Hàng Mã cho biết, sau Tết Nguyên đán, UBND quận Hoàn Kiếm đã họp và chỉ đạo chính quyền phường chuẩn bị các thủ tục pháp lý, hoàn thiện phương án tổ chức thực hiện quyết định cưỡng chế sau nhiều lần hộ ông Linh không nghiêm túc tự phá dỡ, nhiều lần không hợp tác với cơ quan chức năng. 

Theo ông Giao, hiện UBND phường đang thực hiện các bước chuẩn bị theo chỉ đạo của UBND quận, tuy nhiên, do đơn vị phá dỡ được lựa chọn năm 2016 đề xuất ý kiến không tiếp tục tham gia phá dỡ nên phường phải mời đơn vị khác thay thế, tiến độ cũng bị ảnh hưởng. Mặt khác, việc 2 hộ liền kề có đơn khởi kiện ra TAND quận Hai Bà Trưng buộc UBND quận phải gửi văn bản xin ý kiến tham vấn một số vấn đề pháp lý trước khi thực hiện quyết định cưỡng chế.

Giải thích về việc chậm “cắt ngọn” 3 tầng vi phạm tại công trình nhà của nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho rằng việc hộ ông Nguyễn Hoàng Linh không hợp tác đã gây rất nhiều khó khăn cho chính quyền các cấp trong quá trình xử lý. Thậm chí, UBND quận còn phải tạm ứng ngân sách chi phí cho việc phá dỡ do hộ ông Linh không nộp đúng quy định. Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định sẽ đốc thúc phường Hàng Mã hoàn thiện phương án để thực hiện quyết định cưỡng chế trước ngày 15/3.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời
TPO - Theo thông tin từ gia đình, nhà thơ Đoàn Vy- Hội viên hội Nhà văn TPHCM qua đời vào lúc 22h25 ngày 28/7, hưởng thọ 83 tuổi. Lúc sinh thời, ông đã từng là ca sỹ rồi làm giáo viên trước khi đến với thơ văn.

Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu triển khai 3 ô 'đất vàng' chậm tiến độ cả thập kỷ ở Hà Nội

Yêu cầu triển khai 3 ô 'đất vàng' chậm tiến độ cả thập kỷ ở Hà Nội

TPO - Thanh tra Chính phủ vừa kiến nghị UBND TP Hà Nội khẩn trương hoàn thiện các thủ tục theo quy định, thực hiện đầu tư và đưa dự án vào hoạt động dự án tại 3 ô “đất vàng” B9/CC1, B9/CC3 và C3/CC2 thuộc Khu đô thị Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy) do Công ty CP đầu tư Thùy Dương làm chủ đầu tư, đảm bảo tính đồng bộ của khu đô thị sau hơn chục năm "ôm" đất bỏ hoang lãng phí.
Nhà đầu tư coi chừng ôm hận khi mua đất phân lô đặt cọc đến 90%

Nhà đầu tư coi chừng ôm hận khi mua đất phân lô đặt cọc đến 90%

TPO - HoREA nhận định, do sự thiếu đồng bộ của các quy định pháp luật đã dẫn đến việc chủ đầu tư nhận tiền “đặt cọc” quá nhiều, thậm chí có trường hợp nhận đến hơn 90% giá trị nền nhà, gây ra rủi ro và thiệt hại cho khách hàng và dẫn đến phát sinh lừa đảo, kinh doanh đa cấp biến tướng trên thị trường bất động sản trong thời gian qua.
Nhiều phân khúc bất động sản lao đao trước đại dịch COVID-19 kéo dài

Nhiều phân khúc bất động sản lao đao trước đại dịch COVID-19 kéo dài

TPO - Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý II/2021 của Colliers Việt Nam, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, bên cạnh một số phân khúc tiếp tục ghi nhận mức tăng giá như nhà đất, căn hộ, khu công nghiệp thì xuất hiện nhiều sản phẩm bất động sản cho thuê có giá “lao dốc" như mặt bằng nhà phố, căn hộ dịch vụ, văn phòng…
Cư dân chung cư lo lắng vì đường nội bộ bị rào chắn

Cư dân chung cư lo lắng vì đường nội bộ bị rào chắn

TPO - Cư dân thuộc tòa CT1 chung cư Viện 103 (xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) đang lo lắng vì con đường ‘nội bộ’ phía trước tòa nhà bị rào chắn. Trong khi đó, chủ đầu tư cho biết đây chỉ là đường tạm phục vụ thi công dự án được thuê của người dân nhưng đã hết hạn thuê.