Báo đốm lặn xuống sông đoạt mạng cá sấu Caiman

Báo đốm giết chết cá sấu Caiman.
Báo đốm giết chết cá sấu Caiman.
TPO - Sau khi xác định rõ mục tiêu, chú báo đốm liền lao mình xuống sông rồi thực hiện một cú lặn khá lâu trước khi tóm gọn và giết chết con cá sấu.

Trong thiên nhiên hoang dã, báo đốm không chỉ là một trong 4 loài động vật ăn thịt đáng sợ nhất trong họ nhà mèo lớn, mà chúng còn là kẻ săn mồi “khét tiếng” nhất ở Nam Mỹ. Với hàm răng sắc, chắc khỏe cùng bộ móng vuốt cực kỳ sắc bén, chúng có thể săn giết các loài động vật lớn khác như cá sấu, lợn rừng, hươu, nai… để làm thức ăn.

Trong đoạn video sau đây, con báo đốm đã dễ dàng giết chết chú cá sấu Caiman để phục vụ cho “bữa trưa” của mình. Trước đó, nó chỉ cần mất vài chục giây để xác định mục tiêu đang ẩn nấp dưới dòng sông.

Chỉ bằng một cú vồ mồi duy nhất, con báo đốm đã dễ dàng tóm gọn được chú cá sấu Caiman. Sau đó, “con mèo lớn” liền cắn chặt vào gáy để giết chết con mồi rồi mang lên bờ nhằm từ từ thưởng thức bữa tiệc.

 Báo đốm lặn xuống sông đoạt mạng cá sấu Caiman. Nguồn: Daily Mail.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu
Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ
TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.

Có thể bạn quan tâm

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Xét theo tỷ lệ cơ thể, chim ruồi mỏ kiếm là loài vật có mỏ dài nhất thế giới, nó có mỏ dài hơn cả thân mình. Ngoài ra, nó còn giúp chúng giành được nguồn mật hoa độc quyền, cho phép chúng chạm tới những nơi mà các loài khác không thể.
Hố tử thần rộng tương đương sân tennis ở bờ biển Nam Úc.

Hố sụt khổng lồ ở bờ biển Nam Úc

TPO - Nửa đêm ngày thứ Năm tuần trước ( ngày 10/6), mặt đất gần thị trấn du lịch Robe, miền Nam nước Úc bất ngờ sụt lún. Người dân địa phương thức dậy và phát hiện một hố sụt khổng lồ đã mở dọc theo Bờ biển Đá vôi đẹp như tranh vẽ.