Chi cuc An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum cho biết: Nhằm thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Kon Tum về việc bảo đảm an toàn thực phẩm cho Đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết công tác phòng chống bệnh phong tại tỉnh Kon Tum. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng kế hoạch giám sát an toàn thực phẩm phục vụ cho đại biểu tại các địa điểm phục vụ Hội nghị từ ngày 10/11 đến ngày 12/11/2015.
Để bảo đảm tốt công tác an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã cử 06 chuyên viên tiến hành kiểm tra, giám sát chặc chẽ theo Thông tư số 30/2012/TT-BYT. Kết quả các cơ sở được giám sát đều bảo đảm các quy định về an toàn thực phẩm như điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người, sử dụng nguồn nước sạch trong chế biến, nguyên liệu dùng để chế biến rõ nguồn gốc và lưu mẫu thức ăn. Đoàn giám sát đã làm xét nghiệm nhanh 34 mẫu nguyên liệu thực phẩm kiểm tra các chỉ tiêu Hàn the, Foocmon, Nitrat, Nitrit, Hypoclorid, Salicylic, thuốc trừ sâu, Urê. Kết quả 31/34 mẫu nguyên liệu thực phẩm đạt tiêu chuẩn. Đoàn kiểm tra, giám sát cũng đã đề nghị cơ sở không đưa cà pháo, dưa cải không đạt các chỉ tiêu an toàn vào thực đơn.