Báo chí thường trú Khánh Hoà hỗ trợ 5 tấn gạo cho ATM gạo Nha Trang

Báo chí thường trú Khánh Hoà hỗ trợ 5 tấn gạo cho ATM gạo Nha Trang
TPO - Sáng 20/4, phóng viên báo chí thường trú tại Khánh Hòa đã trao 5 tấn gạo (trị giá khoảng 60 triệu đồng) cho ATM gạo đặt tại trường chuyên Lê Quý Đôn (cũ), phường Phương Sài, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Số gạo trên được vận động đóng góp từ các phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và một số cá nhân, đơn vị là bạn bè, người quen. 

Theo đại diện UBND phường Phương Sài, ATM gạo của phường được đặt trong khuôn viên trường chuyên Lê Quý Đôn (cũ), hoạt động từ ngày 18/4. Hiện mỗi ngày ATM gạo cấp phát miễn phí khoảng 2 tấn gạo cho người dân khó khăn trên địa bàn TP Nha Trang.

Tại buổi tiếp nhận gạo, ông Huỳnh Quang Tú - Chủ tịch UBND phường Phương Sài, thay mặt người dân địa bàn cảm ơn những đóng góp của các phóng viên và nhà hảo tâm. “Ban đầu máy ATM gạo chỉ có 1 tấn gạo, chúng tôi rất lo thiếu hụt gạo để phát. Những sau ngày mở máy, đến nay đã tiếp nhận khoảng 10 tấn gạo từ người dân và nhà hảo tâm là thành công ngoài mong đợi. Chúng tôi cảm ơn các phóng viên đã góp sức lan tỏa hành động đẹp đẽ này”, ông Tú bày tỏ.

Báo chí thường trú Khánh Hoà hỗ trợ 5 tấn gạo cho ATM gạo Nha Trang ảnh 1 PV báo chí thường trú Khánh Hoà vận chuyển gạo cho ATM tại phường Phương Sài

Ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, cho biết: Nha Trang là thành phố du lịch, khi xảy dịch bệnh COVID - 19 thì có số lượng lớn lao động như xe thồ, xích lô, lao động thời vụ, nhân viên khách sạn… không có việc làm nên đời sống rất khó khăn. “Hiện trên địa bàn toàn TP Nha Trang có 2 máy ATM gạo đang hoạt động, các máy ATM này đã đầy ắp gạo sau nhiều ngày kêu gọi toàn dân chung sức hỗ trợ. Đây là điều tuyệt vời, thể hiện sự sẻ chia, đùm bọc lẫn nhau trong khó khăn của người dân Nha Trang trong chiến dịch đẩy lùi dịch bệnh COVID-19”, ông Khánh nói.

Báo chí thường trú Khánh Hoà hỗ trợ 5 tấn gạo cho ATM gạo Nha Trang ảnh 2  
Báo chí thường trú Khánh Hoà hỗ trợ 5 tấn gạo cho ATM gạo Nha Trang ảnh 3 Người dân TP Nha Trang đến nhận hỗ trợ gạo tại ATM gạo phường Phương Sài.
MỚI - NÓNG
Giá vàng rót khỏi “đỉnh”
Giá vàng rót khỏi 'đỉnh'
TPO - Phiên giao dịch ngày 23/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm. Như vậy, sau khi quay trở lại đỉnh cao nhất kể từ cuối năm 2020 đến nay, giá vàng đã không giữ được mức giá đỉnh cao này.

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay, Thủ tướng đến Jarkata, Indonesia

Hôm nay, Thủ tướng đến Jarkata, Indonesia

TP - Hôm nay (23/4), Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang Jarkata, Indonesia, dự Hội nghị các nhà Lãnh đạo ASEAN tại trụ sở Ban thư ký ASEAN, theo lời mời của Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah.
Nắng nóng mở rộng ở miền Bắc, miền Trung

Nắng nóng mở rộng ở miền Bắc, miền Trung

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (23/4), nắng nóng mở rộng và gia tăng ở khu vực phía Tây Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 đến 38 độ.