Báo chí quốc tế viết về vụ Hà Nội chặt cây xanh

Một loạt trang báo nước ngoài như Daily Mail, The Sun Daily và cả trang thông tấn Reuters đã đưa tin về kế hoạch đốn hạ 6.700 cây xanh của thành phố Hà Nội.

Giới truyền thông nước ngoài đã đồng loạt đưa tin về việc chính quyền thủ đô Hà Nội hoãn kế hoạch đốn dỡ hàng nghìn cây xanh của Hà Nội vào hôm nay (20/3) sau khi kế hoạch này gây bất bình cho dư luận vì lo ngại có thể ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị.

Cụ thể, trang thông tấn Reuters đã đưa tin về kế hoạch này cách đây vài phút, sau đó được trang The Daily Mail dẫn lại với tiêu đề: “Thủ đô Việt Nam đảo ngược kế hoạch chặt đốn cây do phản đối của người dân”.

Báo chí quốc tế viết về vụ Hà Nội chặt cây xanh ảnh 1 Bài viết trên Reuters về kế hoạch đốn hạ 6.700 cây xanh tại Hà Nội.
Báo chí quốc tế viết về vụ Hà Nội chặt cây xanh ảnh 2 Trang Daily Mail dẫn lại từ trang thông tấn Reuters

Tin này cho hay: tuần này, các phương tiện truyền thông xã hội đã đi vào chỉ trích khi chính quyền Hà Nội bắt tay chặt đốn 500 trong tổng số 6.700 cây xanh trong thành phố được mệnh là “Paris của châu Á”. 

Tin tức về việc UBND thành phố Hà Nội hoãn lại kế hoạch này đã trở thành bản tin nóng trên các phương tiện vào trưa nay.

“Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã yêu cầu Sở Xây dựng Hà Nội cũng như các sở ban ngành ngừng việc đốn hạ cây,” báo chí nước ngoài dẫn thông tin từ đài truyền hình VTV.

Việc này thể hiện một phần nào sức mạnh của các kênh mạng xã hội như Facebook, vốn được nhiều người Việt sử dụng trong việc góp ý, phản biện vào những quyết định chính sách.

Báo chí quốc tế viết về vụ Hà Nội chặt cây xanh ảnh 3 Trang The Sun Daily của Mỹ cũng đăng tin về kế hoạch chặt hạ cây xanh của Hà Nội.

Trước đó, tờ The Sun Daily của Mỹ cũng đăng tin về kế hoạch chặt đốn 6.700 cây xanh tại Hà Nội vấp phải sự phản đối kịch liệt của công chúng vào thứ 5 (19/3) với tiêu đề "Kế hoạch đốn hạ cây xanh của Hà Nội khiến công chúng bất bình".

Tờ báo còn nhắc đến trang Facebook có tên “6.700 người vì 6.700 cây xanh” được lập ra nhằm mục đích phản đối kế hoạch này. Trang Facebook trên đã nhận được 23.000 lượt thích chỉ trong 3 ngày.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã phải xem xét lại kế hoạch chặt hạ, thay thế cây xanh sau khi dư luận phản ứng. Nhiều ý kiến cho rằng điều này gây lãng phí và ảnh hưởng đến màu xanh của thành phố. Trong khi đó, có ít nhất 500 cây xanh trên đường phố thủ đô Hà Nội đã bị đốn hạ.

Theo Theo An Ninh Tiền Tệ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm