Có 25 kết quả :

Loạt bài Tiền Phong đoạt giải A Báo chí Quốc gia: 'Tiếp lửa' cho xây dựng và chỉnh đốn Đảng

Loạt bài Tiền Phong đoạt giải A Báo chí Quốc gia: 'Tiếp lửa' cho xây dựng và chỉnh đốn Đảng

TP - Loạt bài viết “Xây dựng và chỉnh đốn Đảng - gốc có vững cây mới bền” của nhóm phóng viên Tiền Phong được Hội đồng Giải báo chí Quốc gia trao giải A (lễ trao giải diễn ra tối 21/6). Thông qua các tác phẩm của mình, Tiền Phong mong được tiếp thêm ngọn lửa cho công cuộc xây dựng và chỉnh đốn Đảng.
Làm báo trong tù

Làm báo trong tù

TP - Một chân khóa trong cùm, mọi sinh hoạt gói gọn trong mấy mét vuông không có ánh sáng, thường xuyên bị tra tấn, khám xét... cũng không ngăn cản được những người làm báo tác nghiệp trong tù. Hàng trăm tờ báo, tạp chí, bản tin... chưa lúc nào ngừng cung cấp thông tin, ngay cả ở những nơi được cho là địa ngục trần gian như Nhà tù Hỏa Lò, nhà tù Phú Quốc...
Hội chẩn một sản phẩm báo chí

Chuyện nhặt những lão làng báo

TP - Năm 1998 tôi được nhập vào một nhóm công tác đi Ma Cao, Hong Kong. Nhóm ấy có đến mấy VIP thuộc lãnh địa báo chí. Chưa dám gọi là những đa, đề, nhưng có lẽ tinh vị nổi danh trong làng báo Việt? Những Đỗ Quý Doãn, Vũ Duy Thông, Trần Đăng Tuấn, Phạm Huy Hoàn, Hữu Ước...
Lớn hơn ở Tiền Phong

Lớn hơn ở Tiền Phong

TP - 21/6 là dịp mỗi người làm báo “lắng lòng” lại để nghĩ về nghề. Mỗi bước ta đi, đều có dấu ấn của cá nhân và có sự tương trợ của đồng nghiệp và người bên cạnh.
Phóng viên cùng những lao động tự do phá dỡ một ngôi nhà cấp 4

Khi phóng viên chạy xe ôm, khoan cắt bê tông

TP - Phóng sự là thể loại báo chí phản ánh cuộc sống phong phú, thu hút độc giả. Trong đó, phóng sự nhập vai có độ tin cậy hơn cả. Ở đó, cánh phóng viên chúng tôi được tôi luyện nhiều kỹ năng và tình yêu nghề nghiệp…
Ký ức về bà mẹ ngoại thành

Ký ức về bà mẹ ngoại thành

TP - Những năm năm, sáu bảy mươi tám mươi của thế kỷ trước trên tờ Tiền Phong, cái nghệ danh ảnh  Hoàng Thiết  (họ tên đầy đủ của anh là Mầu Hoàng Thiết) bên cạnh tên nghệ sĩ nhiếp ảnhMai Nam, Hồng Tâm đã ám vào nhiều thế hệ bạn đọc.
Nhiều tác phẩm hay đạt giải báo chí Nguyễn Văn Tiết

Nhiều tác phẩm hay đạt giải báo chí Nguyễn Văn Tiết

TPO - Hơn 100 tác phẩm dự giải báo chí Nguyễn Văn Tiết, trong đó Ban giám khảo đã chọn ra 29 tác phẩm xuất sắc nhất đạt các giải A, B, C và khuyến khích. Tại giải báo chí này, PV Hương Chi của báo Tiền Phong đạt giải B với tác phẩm “Vào lãnh địa cát tặc”.
Không để thế lực thù địch lợi dụng, chiếm lĩnh truyền thông xã hội*

Không để thế lực thù địch lợi dụng, chiếm lĩnh truyền thông xã hội*

TPO - Nhìn lại các cuộc “cách mạng màu” hay các cuộc biểu tình bạo động mang hơi hướng của “cách mạng màu” được hiện đại hóa trong mấy thập niên gần đây, chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng, chính truyền thông xã hội đã châm ngòi, thổi bùng bằng kích động, tổ chức và thông tin, khiến ban đầu là các phong trào đường phố, đi đến bạo động và hệ quả là sự suy yếu nhanh chóng của các chế độ như ở Đông Âu, Trung Đông, Bắc Phi, Mỹ Latinh (1).
Báo chí là kênh giám sát đạo đức, lối sống cán bộ, đảng viên

Báo chí là kênh giám sát đạo đức, lối sống cán bộ, đảng viên

TPO - Tối 21/6, đúng dịp kỷ niệm 93 năm Báo chí cách mạng Việt Nam, Hội đồng Giải thưởng báo chí Quốc gia tổ chức trao giải cho các tác phẩm đạt giải Báo chí quốc gia năm 2017. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, báo chí phải trở thành kênh giám sát đạo đức, lối sống của cán bộ, Đảng viên, đấu tranh kiên quyết với những biểu hiện tham nhũng, lãng phí, mất dân chủ, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống.
(Trung tướng Trần Bá Thiều – Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND trao Bằng khen của Bộ Công an cho các nhà báo có thành tích xuất sắc. Ảnh: cand.com.vn)

70 năm nhà báo chiến sĩ Công an nhân dân

TPO - Tôn vinh người chiến sĩ CAND, và cũng là dịp để tôn vinh các nhà báo CAND, tối 24/10, báo Công an nhân dân đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “70 năm nhà báo chiến sĩ CAND” tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Lời cảm ơn

Lời cảm ơn

TP - Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2016), báo Tiền Phong đã nhận được lẵng hoa chúc mừng của các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng; 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ X – năm 2015. Ảnh Như Ý

Người làm báo không uốn cong ngòi bút trước những cám dỗ

TPO - “Mỗi người làm báo cần thường xuyên học tập, tu dưỡng rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, không uốn cong ngòi bút trước những cám dỗ, mặt trái của kinh tế thị trường”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ tại Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ X – năm 2015 vào tối 21/6.
Tin Văn nghệ

Tin Văn nghệ

TP - Không gian nghệ thuật: Hữu Ước được trưng bày ở số 100 Yết Kiêu, khai trương sáng 20/6 đúng dịp kỷ niệm Ngày Nhà báo Việt Nam nên đông đảo bạn bè đồng nghiệp của nhà văn - nhà báo - Trung tướng Hữu Ước có dịp chúc mừng anh.