Báo châu Á dự đoán đội hình tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản tối nay

Báo châu Á dự đoán đội hình tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản tối nay
TPO - Tờ Fox Sports Asia cho rằng tuyển Việt Nam sẽ giữ nguyên đội hình trong trận thắng Jordan ở vòng 1/8 Asian Cup 2019 khi đấu với tuyển Nhật Bản ở tứ kết.

Ở vòng 1/8, HLV Park Hang Seo sử dụng sơ đồ 5-4-1 quen thuộc và có xu hướng phòng ngự cao khi tung bộ đôi tiền vệ phòng ngự Hùng Dũng, Huy Hùng đá chính. Ở tuyến dưới, Duy Mạnh, Ngọc Hải và Tiến Dũng dàn hàng ngang ở vị trí trung vệ, trong khi Trọng Hoàng bên cánh phải, Văn Hậu bên cánh trái. Phía trên, Quang Hải và Văn Đức là hai cầu thủ chạy cánh hỗ trợ cho tiền đạo duy nhất là Công Phượng.

Đây được xem là hệ thống cân bằng nhất của tuyển Việt Nam lúc này. Ở các trận đấu trước đó, HLV Park Hang Seo luôn sắp xếp nhân sự theo ý đồ rõ ràng. Ví dụ muốn chơi tấn công, kiểm soát bóng nhiều, ông sẽ sử dụng Hồng Duy bên cánh trái và Xuân Trường ở giữa sân.

Theo Fox Sports Asia, HLV Park Hang Seo sẽ ưu tiên sử dụng các cầu thủ có khả năng phòng ngự tốt trước Nhật Bản. Lý do vì Nhật Bản là đối thủ rất mạnh và có nhiều ngôi sao tấn công đẳng cấp. Tuyển Việt Nam sẽ phải phòng ngự chặt, giữ sạch mành lưới của thủ môn Đặng Văn  Lâm trước khi nghĩ đến chuyện khác.

Lợi thế cho tuyển Việt Nam ở trận tứ kết này là không có cầu thủ nào bị treo giò hay chấn thương. Ngoài ra, chúng ta được nghỉ nhiều hơn Nhật Bản 1 ngày và HLV Park Hang Seo có thể tự tin giữ nguyên đội hình xuất phát so với chiến thắng trước Jordan.

Báo châu Á dự đoán đội hình tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản tối nay ảnh 1 Tuyển Việt Nam sẽ giữ nguyên đội hình từng thắng Jordan?
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Võ sư Nguyễn Văn Dũng huấn luyện trên núi Bạch Mã. Ảnh: Tư liệu

Thầy tôi võ sư đai trắng

TP - Một võ sư cả đời tận tụy với võ thuật, đứng đầu một phân đường hàng chục ngàn võ sinh, nhưng đến một ngày ông rũ bỏ những đai đẳng danh tiếng để trở về với chiếc đai trắng tinh khôi vốn dành cho những người ngày đầu tiên bước chân đến võ đường. Võ sư ấy cũng là một nhà văn - võ sư Nguyễn Văn Dũng.