Báo châu Á ca ngợi U22 Việt Nam thắng dễ Trung Quốc

Tiến Linh ăn mừng cùng các cầu thủ U22 Việt Nam.
Tiến Linh ăn mừng cùng các cầu thủ U22 Việt Nam.
TPO - Tờ Fox Sports Asia mô tả U22 Việt Nam đã có một chiến thắng dễ dàng trước U22 Trung Quốc.

Tối 8/9, U22 Việt Nam có trận giao hữu với U22 Trung Quốc tại sân khách. Bị đánh giá thấp hơn nhưng các học trò của HLV Park Hang Seo hoàn toàn làm chủ trận đấu và dễ dàng có hai bàn thắng nhờ công của Tiến Linh.

Những phút cuối trận, U22 Trung Quốc cố gắng tấn công tìm kiếm bàn gỡ danh dự nhưng bất lực trước hàng thủ chắc chắn của U22 Việt Nam. Chiến thắng 2-0 này cho thấy U22 Việt Nam đã sẵn sàng cho SEA Games 30 sắp tới cũng như vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Chứng kiến màn trình diễn của U22 Việt Nam, tờ Fox Sports asia giật tít: “Tiến Linh tỏa sáng, U22 Việt Nam thắng thuyết phục U22 Trung Quốc ngay trên sân khách”. 

“Nhờ chiến thuật hết sức hợp lý cùng sự tỏa sáng của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, U22 Việt Nam đã có trận đấu lấn lướt so với đội chủ nhà U22 Trung Quốc và giành thắng lợi hoàn toàn xứng đáng”, bài báo viết.

Tờ báo này cũng nhắc lại mối quan hệ thân tình giữa HLV Park Hang Seo và HLV Guus Hiddink của U22 Trung Quốc. Với trận thua này, năng lực của HLV Hiddink cũng như U22 Trung Quốc một lần nữa bị nghi ngờ.

Trong khi đó, Goal phiên bản Việt Nam cũng giật tít: “Tiến Linh lập cú đúp giúp HLV Park Hang-seo thắng dễ thầy cũ Guus Hiddink” để mô tả chiến thắng 2-0 của U22 Việt Nam trước U22 Trung Quốc.

MỚI - NÓNG