Báo cáo Tỉnh ủy Thanh Hóa và Bộ Công an vụ bắt 5 cán bộ thanh tra

Báo cáo Tỉnh ủy Thanh Hóa và Bộ Công an vụ bắt 5 cán bộ thanh tra
TPO - Liên quan đến vụ việc 5 thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa bị tạm giữ hình sự, Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo Thường trực tỉnh ủy Thanh Hóa và Bộ Công an.

Theo đó, trao đổi với Tiền Phong, trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, phụ trách Phòng Tham mưu Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vụ việc đã được Công an tỉnh Thanh Hóa báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa và Bộ Công an. 5 người bị tạm giữ hình sự để cơ quan công an điều tra liên quan đến việc một thành viên trong đoàn bị bắt quả tang khi đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra.

Cụ thể, những người bị tạm giữ hình sự gồm: Lê Mạnh Hà (SN 1962, thanh tra viên chính, trưởng Phòng Thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo 3)- trưởng đoàn; Nguyễn Thị Cúc (SN 1964, thanh tra ngân sách và thuế)- phó đoàn và 3 thành viên trong đoàn là Nguyễn Hưng (SN 1976, thanh tra viên chuyên về Xây dựng), Dương Văn Bằng (SN 1962, thanh tra ngân sách và thuế), Nguyễn Quý Diễn (SN 1969, thanh tra Ngân sách và Xây dựng). Trong đó, người bị bắt quả tang khi đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra là Nguyễn Thị Cúc.

Như Tiền Phong đã đưa tin trước đó, chiều 18/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang 1 thành viên trong Đoàn thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra ở huyện.

Thời điểm xảy ra sự việc, đoàn thanh tra gồm 5 người trên đang thực hiện nhiệm vụ thanh tra một số vấn đề trên địa bàn huyện Thiệu Hóa. Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tạm giữ cả 5 người, khám xét nơi ở, nơi làm việc thu thập hồ sơ để điều tra xử lý sự việc.

MỚI - NÓNG