Báo cáo khẩn vụ cụ ông dâm ô nhiều trẻ nhỏ được hưởng án treo

Cụ ông phạm tội dâm ô Nguyễn Khắc Thủy cũng chính là nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước CN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: VT
Cụ ông phạm tội dâm ô Nguyễn Khắc Thủy cũng chính là nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước CN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: VT
TPO - Ngay sau khi tòa cấp phúc thẩm tuyên án Nguyễn Khắc Thủy - kẻ dâm ô trẻ em - được hưởng án treo, VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có báo cáo khẩn cấp.

Chiều nay (13/5), một lãnh đạo VKSND Cấp cao tại TP.HCM cho biết: Đơn vị này nhận được báo cáo khẩn cấp của VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, liên quan tới phiên tòa xử ông Nguyễn Khắc Thủy (SN 1940) - nguyên giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, về tội “Dâm ô trẻ em”.

VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định cáo trạng của VKSND TP Vũng Tàu và bản án sơ thẩm đã tuyên đúng người, đúng tội, không oan sai. Đồng thời, khi lượng hình, cấp sơ thẩm đã cân nhắc những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ mà tuyên 3 năm tù đối với bị cáo Thủy.
Báo cáo khẩn vụ cụ ông dâm ô nhiều trẻ nhỏ được hưởng án treo ảnh 1 HĐXX phiên tòa phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có 1 bản án gây bức xúc dư luận. Ảnh: VT.
Theo HĐXX cấp phúc thẩm ông Thủy chỉ có hành vi dâm ô với một bé gái, còn bé gái thứ hai không có chứng cứ buộc tội. Về nội dung này, trong báo cáo của VKS, đơn vị này bảo lưu quan điểm, khẳng định đủ cơ sở kết luận ông Thủy có hành vi dâm ô với 2 cháu gái là D. và H.A.
Như thông tin đã đưa, cuối tháng 6/2016, cháu D. (SN 2008, ngụ TP Vũng Tàu) kể cho mẹ nghe về việc ông Thủy dụ cháu ra góc cầu thang thực hiện hành vi dâm ô. Mẹ D. đã đưa điện thoại cho cháu chụp lại hình ảnh người đã dâm ô và sau đó, D. đã chỉ đích danh ông Thủy. Gia đình cháu D. đã gửi đơn cầu cứu khắp nơi và hai tháng sau, Công an TP Vũng Tàu khởi tố vụ án "Dâm ô với trẻ em".
Báo cáo khẩn vụ cụ ông dâm ô nhiều trẻ nhỏ được hưởng án treo ảnh 2 HĐXX phiên tòa phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có 1 bản án gây bức xúc dư luận. Ảnh: VT.
Sáu tháng sau, vụ án vẫn không được ráo riết vào cuộc nên gia đình cháu D. tiếp tục gửi đơn lên lãnh đạo trung ương kiến nghị can thiệp. Tháng 3/2017, ông Lê Minh Trí - Viện trưởng VKSND Tối cao, đã trực tiếp chỉ đạo VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khẩn trương vào cuộc. Sau đó, VKSND TP Vũng Tàu đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can đối với Nguyễn Khắc Thủy về tội "Dâm ô trẻ em" theo Điều 116, Bộ Luật Hình sự. Xử sơ thẩm, TAND TP Vũng Tàu tuyên phạt Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù giam về tội "Dâm ô với trẻ em". Sau đó, bị cáo Thủy kháng cáo.
Báo cáo khẩn vụ cụ ông dâm ô nhiều trẻ nhỏ được hưởng án treo ảnh 3 Nhưng 'khỏe' và vui đến bắt tay Ls Lê Văn tám khi tòa tuyên ông ngồi tù ngày nào. Ảnh: VT.
Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 11/5, bị cáo Thủy liên tục kêu oan, đồng thời dọa sẽ kiện những người tố cáo mình. Đại diện VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã nêu quan điểm việc truy tố bị cáo Thủy tội "Dâm ô với trẻ em" với 2 bé gái là có cơ sở, đúng tội. Tuy nhiên, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chấp nhận kháng cáo của bị cáo Thủy, cho rằng ông này chỉ có hành vi dâm ô với một bé gái, còn bé gái thứ hai không có chứng cứ buộc tội.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Bị truy nã vì giúp người khác nói dối 'đất sét là đồng đen'

Bản tin Hình sự: Bị truy nã vì giúp người khác nói dối 'đất sét là đồng đen'

TPO - TIN NÓNG ngày 22/9: Truy tố ông Nguyễn Đức Chung cùng loạt cựu lãnh đạo Sở KH&ĐT Hà Nội; Chủ xe khách thuê người làm giả 231 phiếu xét nghiệm COVID -19 để 'thông chốt'; Bắt nhóm đối tượng cho vay lãi 360%/năm; Bắt kẻ trợ giúp vụ lừa đảo đất sét thành đồng đen chiếm đoạt 7,4 tỷ đồng; ...