Báo cáo hàng trăm lô đất ven biển nghi của người Trung Quốc

Báo cáo hàng trăm lô đất ven biển nghi của người Trung Quốc
TP - Hôm qua (15/12), báo cáo của Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh quận Ngũ Hành Sơn cho hay, có tới 246 lô đất ven biển, vệt biệt thự xung quanh sân bay Nước Mặn đang được sở hữu của những người Việt nhưng được khoanh vùng, nghi vấn chủ thực sự là người Trung Quốc. 

Trong đó, các công ty đang quản lý 77 lô, gồm: Cty TNHH TM Du lịch & DV V.N.Holiday 24 lô, Công ty TNHH TM&DV Diệp Phúc Lợi 17 lô, Công ty TNHH TM & DV Hoàng Gia Trung 12 lô, Công ty TNHH Thương mại Du lịch và DV Silver Park 4 lô, Công ty TNHH TM Du lịch & DV Nguyên Thịnh Vượng 10 lô, Công ty TNHH Silver Sea Triệu Nghiệp 7 lô, Công ty TNHH Du lịch TM và DV Golden Wyn 3 lô. 

Các trường hợp cấp cho cá nhân quyền sử dụng đất nhiều lô: 74 lô. Ngoài ra, còn 95 lô do mỗi cá nhân nhận chuyển nhượng 1 lô. 

Theo lãnh đạo phường Khuê Mỹ (phường có đông người Trung Quốc tạm trú), điều này khiến người dân và chính quyền phường rất lo lắng, bởi với tình trạng hiện nay, sẽ hình thành một khu phố người Hoa trong tương lai. 

Hiện UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã có chủ trương không cho ghép thửa đối với các lô đất ở những vùng nhạy cảm, khu vực quân sự…    

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng. 
Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng

Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng

TPO - Khác với những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội tại Hà Nội, ghi nhận tại tại các chốt cửa ngõ trọng điểm ra vào thủ đô như tại đầu trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (hướng Hà Nam lên Hà Nội); tại đầu cầu Phù Đổng trên Quốc lộ 1 (hướng Bắc Ninh vào Hà Nội)... đã không còn cảnh ùn tắc kéo dài.
Cảnh báo lợi dụng dịch COVID để quảng cáo 'láo', trục lợi

Cảnh báo lợi dụng dịch COVID để quảng cáo 'láo', trục lợi

TPO - Trao đổi với Tiền Phong ngày 27/7, lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định, đến nay chưa có bất kì loại thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào chữa được COVID-19 hay kháng COVID-19. Ngoài ra, các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe cũng không được phép ghi công dụng “điều trị bệnh”.