Báo cáo hàng trăm lô đất ven biển nghi của người Trung Quốc

Báo cáo hàng trăm lô đất ven biển nghi của người Trung Quốc
TP - Hôm qua (15/12), báo cáo của Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh quận Ngũ Hành Sơn cho hay, có tới 246 lô đất ven biển, vệt biệt thự xung quanh sân bay Nước Mặn đang được sở hữu của những người Việt nhưng được khoanh vùng, nghi vấn chủ thực sự là người Trung Quốc. 

Trong đó, các công ty đang quản lý 77 lô, gồm: Cty TNHH TM Du lịch & DV V.N.Holiday 24 lô, Công ty TNHH TM&DV Diệp Phúc Lợi 17 lô, Công ty TNHH TM & DV Hoàng Gia Trung 12 lô, Công ty TNHH Thương mại Du lịch và DV Silver Park 4 lô, Công ty TNHH TM Du lịch & DV Nguyên Thịnh Vượng 10 lô, Công ty TNHH Silver Sea Triệu Nghiệp 7 lô, Công ty TNHH Du lịch TM và DV Golden Wyn 3 lô. 

Các trường hợp cấp cho cá nhân quyền sử dụng đất nhiều lô: 74 lô. Ngoài ra, còn 95 lô do mỗi cá nhân nhận chuyển nhượng 1 lô. 

Theo lãnh đạo phường Khuê Mỹ (phường có đông người Trung Quốc tạm trú), điều này khiến người dân và chính quyền phường rất lo lắng, bởi với tình trạng hiện nay, sẽ hình thành một khu phố người Hoa trong tương lai. 

Hiện UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã có chủ trương không cho ghép thửa đối với các lô đất ở những vùng nhạy cảm, khu vực quân sự…    

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Trong thời đại 4.0 ngày nay, giọng nói là một thứ rất “quyền lực” khi các tập đoàn, công ty lớn đua nhau áp dụng công nghệ sinh trắc học nhằm xác minh danh tính khách hàng thông qua chính “lời ăn tiếng nói” của họ. Bốn thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về công nghệ này và cách thức hoạt động trong mô hình tổng đài dịch vụ.
Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

TP - Ngày 15/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và giải pháp chủ yếu những tháng cuối năm. Tại phiên họp, vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 triển khai rất chậm.
Gói an sinh lần 2 được đề xuất tập trung hỗ trợ lao động bị mất việc làm do dịch COVID-19 (trong ảnh công nhân sản xuất hạt nhựa trong khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh) Ảnh: Hồng Vĩnh

Đề xuất gói an sinh xã hội 27 nghìn tỷ hỗ trợ lao động gặp khó, mất việc

TP - Bộ LĐ-TB&XH đang hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ an sinh lần thứ 2, để hỗ trợ người lao động (LĐ) và người sử dụng LĐ gặp khó khăn do dịch COVID-19. Dự kiến, gói hỗ trợ lần này khoảng 27.000 tỷ đồng. Thủ tướng cũng vừa yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH sớm hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ trên. Trong khi đó, gói an sinh lần 1 gần 62.000 tỷ đồng chỉ giải ngân được hơn 22%.