Báo cáo hàng trăm lô đất ven biển nghi của người Trung Quốc

Báo cáo hàng trăm lô đất ven biển nghi của người Trung Quốc
TP - Hôm qua (15/12), báo cáo của Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh quận Ngũ Hành Sơn cho hay, có tới 246 lô đất ven biển, vệt biệt thự xung quanh sân bay Nước Mặn đang được sở hữu của những người Việt nhưng được khoanh vùng, nghi vấn chủ thực sự là người Trung Quốc. 

Trong đó, các công ty đang quản lý 77 lô, gồm: Cty TNHH TM Du lịch & DV V.N.Holiday 24 lô, Công ty TNHH TM&DV Diệp Phúc Lợi 17 lô, Công ty TNHH TM & DV Hoàng Gia Trung 12 lô, Công ty TNHH Thương mại Du lịch và DV Silver Park 4 lô, Công ty TNHH TM Du lịch & DV Nguyên Thịnh Vượng 10 lô, Công ty TNHH Silver Sea Triệu Nghiệp 7 lô, Công ty TNHH Du lịch TM và DV Golden Wyn 3 lô. 

Các trường hợp cấp cho cá nhân quyền sử dụng đất nhiều lô: 74 lô. Ngoài ra, còn 95 lô do mỗi cá nhân nhận chuyển nhượng 1 lô. 

Theo lãnh đạo phường Khuê Mỹ (phường có đông người Trung Quốc tạm trú), điều này khiến người dân và chính quyền phường rất lo lắng, bởi với tình trạng hiện nay, sẽ hình thành một khu phố người Hoa trong tương lai. 

Hiện UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã có chủ trương không cho ghép thửa đối với các lô đất ở những vùng nhạy cảm, khu vực quân sự…    

MỚI - NÓNG