Báo cáo hàng trăm lô đất ven biển nghi của người Trung Quốc

Báo cáo hàng trăm lô đất ven biển nghi của người Trung Quốc
TP - Hôm qua (15/12), báo cáo của Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh quận Ngũ Hành Sơn cho hay, có tới 246 lô đất ven biển, vệt biệt thự xung quanh sân bay Nước Mặn đang được sở hữu của những người Việt nhưng được khoanh vùng, nghi vấn chủ thực sự là người Trung Quốc. 

Trong đó, các công ty đang quản lý 77 lô, gồm: Cty TNHH TM Du lịch & DV V.N.Holiday 24 lô, Công ty TNHH TM&DV Diệp Phúc Lợi 17 lô, Công ty TNHH TM & DV Hoàng Gia Trung 12 lô, Công ty TNHH Thương mại Du lịch và DV Silver Park 4 lô, Công ty TNHH TM Du lịch & DV Nguyên Thịnh Vượng 10 lô, Công ty TNHH Silver Sea Triệu Nghiệp 7 lô, Công ty TNHH Du lịch TM và DV Golden Wyn 3 lô. 

Các trường hợp cấp cho cá nhân quyền sử dụng đất nhiều lô: 74 lô. Ngoài ra, còn 95 lô do mỗi cá nhân nhận chuyển nhượng 1 lô. 

Theo lãnh đạo phường Khuê Mỹ (phường có đông người Trung Quốc tạm trú), điều này khiến người dân và chính quyền phường rất lo lắng, bởi với tình trạng hiện nay, sẽ hình thành một khu phố người Hoa trong tương lai. 

Hiện UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã có chủ trương không cho ghép thửa đối với các lô đất ở những vùng nhạy cảm, khu vực quân sự…    

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chế biến thủy sản gặp khó khăn đã ảnh hưởng lớn đến xuất khẩu. Ảnh: Cảnh Kỳ

Công suất chế biến thủy sản tụt 30-40% do giãn cách

TP - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, trong điều kiện áp dụng Chỉ thị 16 tại TPHCM và 19 tỉnh, thành phố phía Nam, công suất chế biến thủy sản của doanh nghiệp ở khu vực này sụt giảm đáng kể, nhất là từ nửa cuối tháng 7.
Doanh nghiệp vừa sản xuất, vừa thực hiện “3 tại chỗ” ảnh: H.C

Doanh nghiệp tê liệt vì dịch

TP - Việc sản xuất bị đình trệ khi áp dụng giãn cách tại nhiều địa phương đã khiến doanh nghiệp lúng túng trong khôi phục sản xuất; mô hình “3 tại chỗ” đang không phát huy tác dụng khi thời gian áp dụng kéo dài...
Hơn 1.000 tỷ đồng đã được phê duyệt để hỗ trợ lao động tự do và đối tượng đặc thù. Ảnh minh họa.

Gói an sinh lần 2: Hơn 1000 tỷ đồng đã được giải ngân

TPO - Theo Bộ LĐ-TB&XH, tính đến nay đã có hàng trăm nghìn lao động (LĐ) mất việc làm, LĐ tự do cũng nhận được tiền hỗ trợ từ ngân sách trên 1.000 tỷ đồng. Đây là kết quả sau 1 tháng triển khai gói hỗ trợ người LĐ và người sử dụng LĐ gặp khó khăn do dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68 (gói an sinh lần 2).
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng

Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng

TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.
Trong thời gian phong tỏa, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đề xuất cho phép khách hàng có khoản nợ đến hạn (gốc và/hoặc lãi) tạm hoãn, dời thời hạn trả nợ tới sau thời gian đáo hạn

VNBA đề xuất cho người dân, DN vay trong vùng phong toả được tạm hoãn trả nợ

TPO - Căn cứ phản ánh của các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng (TCTD), Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam vừa có đề nghị Ngân hàng Nhà nước (NHNN) xem xét mở rộng thời gian cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ theo hướng phù hợp hơn với nguồn thu, dòng tiền của khách hàng, cũng như mức độ ảnh hưởng của dịch COVID-19.