Bánh ngọt mới hạn chế tăng cân

Bánh ngọt mới hạn chế tăng cân
Nhà khoa học người Ba Lan Joanna Harasym vừa được cấp bằng sáng chế cho sản phẩm bánh xốp kiều mạch không chứa calorie và rất giàu chất chống ôxi hóa.

 Bánh ngọt mới hạn chế tăng cân

Nhà khoa học người Ba Lan Joanna Harasym vừa được cấp bằng sáng chế cho sản phẩm bánh xốp kiều mạch không chứa calorie và rất giàu chất chống ôxi hóa.

Loại bánh ngọt mới còn tốt cho cả bệnh nhân tiểu đường
Loại bánh ngọt mới còn tốt cho cả bệnh nhân tiểu đường. Ảnh: minh họa - Internet

Ngoài tác dụng hạn chế tăng cân, bánh xốp kiều mạch còn rất tốt cho những bệnh nhân mắc chứng tiểu đường hay những người không có khả năng hấp thụ gluten bởi bánh không chứa gluten và không làm tăng lượng đường trong máu.

Bên cạnh đó, Harasym còn đang nghiên cứu để cho ra đời loại bia làm từ kiều mạch, tất nhiên, loại bia này cũng không cung cấp calorie nào cho cơ thể.

Hạt kiều mạch có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và Châu Á, chúng có hình dạng ba cạnh giống như những hạt ngũ cốc thông thường, nhưng thực chất nó lại được phân vào ngành hạt trái cây.

Sở dĩ kiểu mạch được coi là một loại thực phẩm bổ dưỡng bởi chúng chứa rất nhiều khoáng chất và các chất ôxi hóa như flavonoid và các amino axit cần thiết mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được.

Ở Ba Lan, kiều mạch được sử dụng như những món ăn phụ phổ biến, dùng để thay thế cho khoai tây và gạo.

Theo Phan Thiện
Thông tấn xã Việt Nam

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
TPHCM 24/7: Cựu cục trưởng Đỗ Thị Nhàn bị tịch thu bao tiền? Thuận An nói về 2 gói thầu ở TPHCM
TPHCM 24/7: Cựu cục trưởng Đỗ Thị Nhàn bị tịch thu bao tiền? Thuận An nói về 2 gói thầu ở TPHCM
TPO - Người tự nhận có thể cầu mưa cho TPHCM nhận lỗi; Cựu cục trưởng Đỗ Thị Nhàn phải nộp thêm 400.000 USD và 100 triệu đồng; Nam thanh niên trộm chó trong tích tắc; Siêu tàu cao tốc từ TPHCM - Côn Đảo chính thức hoạt động; Đốn hạ hơn 400 cây xanh để làm tuyến Metro số 2,... là những tin tức đáng chú ý tại TPHCM tuần qua.