'Bánh mì yêu nước' ấm lòng người khó khăn

TPO - Bánh mì màu đỏ sao vàng lạ mắt xuất hiện ở Đà Nẵng thời gian gần đây không chỉ thu hút thực khách mà còn sẻ chia với những người bán hàng rong, ve chai, vé số…

Những chiếc bánh ấy có tên là “Bánh mì yêu nước” của một nhóm bạn trẻ đến từ TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Tủ bánh đặt tại số 35 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Hải Châu) nổi bật với gam màu đỏ vàng. Bánh mì được làm trên ý tưởng lá cờ Tổ quốc với thân bánh màu đỏ từ nước củ dền và ở giữa có ngôi sao vàng từ nghệ.

“Ai cần xin cứ lấy 1 phần. Bánh mì dành cho người ván hàng rong, vé số và những hoàn cảnh khó khăn…”. Những người nghèo đã được tủ bánh chia sẻ bữa ăn mỗi ngày bằng những chiếc bánh lạ mắt, thơm ngon.

'Bánh mì yêu nước' ấm lòng người khó khăn ảnh 1 Những chiếc bánh bắt mắt.

Anh Đoàn Văn Chiến (24 tuổi, người bán bánh mì từ những ngày đầu) cho hay từ lúc mở cửa tới nay, ngày nào cũng có người khó khăn tới lấy bánh. Dù miễn phí, nhưng chiếc bánh trao cho họ cũng đầy đủ nhân thịt, pate, rau… “Có cô chú tới lấy thường xuyên, thường vào buổi sáng trước khi đi bán vé số hoặc vào buổi trưa lúc đi bán về. Mình thường hỏi cô chú ăn mì gì để làm theo ý họ, mong họ có bữa ăn ngon miệng, ấm lòng nhất”, anh nói.

'Bánh mì yêu nước' ấm lòng người khó khăn ảnh 2 "Ai cần xin cứ lấy một phần", tủ bánh sẻ chia với người khó khăn. 

Tủ bánh mì bán từ sáng đến tầm 19h, mỗi ngày được 50 – 60 chiếc, số lượng không nhiều, giá bình dân 15.000đ – 20.000đ, song có hôm dành cả chục bánh làm từ thiện.

Bà Nguyễn Thị Lan (người bán vé số), chia sẻ: “Thiệt mừng khi có tiệm bánh mì ni giúp đỡ người nghèo như tui. Tui cám ơn các cháu rất nhiều”.

Ngoài Đà Nẵng, tủ bánh mì yêu nước còn có mặt tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

'Bánh mì yêu nước' ấm lòng người khó khăn ảnh 3 Những chiếc bánh nhiều màu sắc làm từ nguyên liệu tự nhiên hấp dẫn thực khách, thêm ngon miệng và ấm lòng người nghèo. 
'Bánh mì yêu nước' ấm lòng người khó khăn ảnh 4 Mỗi ngày đều có người khó khăn đến lấy bánh. 
'Bánh mì yêu nước' ấm lòng người khó khăn ảnh 5 Tủ bánh đăt gần các trường đại học, nhiều bạn sinh viên đến mua bánh chia sẻ vừa thích thú, vừa thêm yêu tổ quốc khi thấy chiếc bánh mì này.
MỚI - NÓNG