Băng trộm liên tỉnh lấy cắp 24 xe máy lấy tiền 'chơi' ma tuý

Một trong những chiếc xe bị trộm đã được Công an huyện Đông Hưng tìm thấy - Ảnh: Hoàng Long
Một trong những chiếc xe bị trộm đã được Công an huyện Đông Hưng tìm thấy - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Chiều 21/2, Công an huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cho biết đơn vị này vừa triệt xóa băng trộm cắp xe máy liên tỉnh đã gây ra tới 24 vụ trộm để lấy tiền “chơi” ma tuý.

Theo đó, chiều 21/2, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng cùng ở xã Liên Giang, huyện Đông Hưng, Thái Bình là Khúc Tiến Nam (39 tuổi, trú tại thôn Kim Ngọc 1), Hoàng Trọng Trung (30 tuổi, trú tại thôn Kim Ngọc 2) và Nguyễn Văn Tưởng (35 tuổi, trú tại thôn Ba Vì) về tội "Trộm cắp tài sản".

Theo cơ quan điều tra, thời gian từ tháng 7/2019 đến nay, trên địa bàn huyện Đông Hưng và các huyện, thành phố Thái Bình cũng như tại các tỉnh lân cận liên tục xảy ra các vụ trộm cắp xe gắn máy và nhiều tài sản có giá trị khác gây bức xúc trong dư luận. Ngay sau khi nắm được thông tin và xác định băng nhóm này có liên quan đến địa phương, Công an huyện Đông Hưng đã xác lập chuyên án, phối hợp với công an các địa phương khẩn trương vào cuộc để điều tra, làm rõ.

Qua điều tra nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác định 3 đối tượng Khúc Tiến Nam, Hoàng Trọng Trung, và Nguyễn Văn Tưởng chính là nhóm đối tượng gây án nên triệu tập đấu tranh.

Băng trộm liên tỉnh lấy cắp 24 xe máy lấy tiền 'chơi' ma tuý ảnh 1

2 tên trộm Khúc Tiến Nam và Hoàng Huy Tưởng tại cơ quan công an - Ảnh: Hoàng Long

Kết quả đấu tranh và điều tra mở rộng, cả Nam, Trung và Tưởng đã khai nhận hành vi phạm tội.

Theo đó, do nghiện ma túy không có tiền tiêu, 3 đối tượng trên đã cấu kết, lập băng để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Băng trộm này không chỉ hoạt động trên địa bàn huyện Đông Hưng mà còn mở rộng hoạt động ra các tỉnh, huyện lân cận.

Chỉ trong thời gian ngắn, bằng thủ đoạn đi dò tìm trên các địa bàn, nếu phát hiện chủ nhà sơ hở sẽ đột nhập, lấy trộm tài sản, 3 đối tượng trên đã thực hiện trót lọt 24 vụ trộm cắp xe máy và nhiều tài sản khác. Phần lớn tài sản trong các vụ trộm đã được chúng "biến" thành ma tuý và tiêu xài cá nhân

Cũng theo hồ sơ của Công an huyện Đông Hưng, cả 03 đối tượng đều đã có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản.

MỚI - NÓNG
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
TPO - Ngồi bế cháu trong căn nhà cấp 4 ven đê sông Hồng, ông Hà Sĩ Hải, 62 tuổi (thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội) chỉ sang căn nhà tầng đang dang dở, nói: “Không biết sau này đền bù được bao nhiêu, nhưng gia đình tôi quyết định dừng thi công. Nếu hoàn thiện ngôi nhà, sau này thu hồi cũng sẽ bị phá đi, tốn kém cho đất nước”.