Băng qua nước xiết giải cứu gần trăm người dân bị cô lập

TPO - Để có thể giải cứu gần 100 người bị nước cô lập, các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát phải băng qua dòng nước xiết. Lũ rút, các anh lại dầm mình dưới mưa giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt để ổn định cuộc sống.

Lũ đột ngột tràn về cuốn phăng các cây cầu khiến 41 người đi làm vườn bị mắc kẹt ở phía bên kia suối Đạ Nghịt (xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) và 45 người bị cô lập ở khu vực gần cầu treo, tổ dân phố Đan Kia (thị trấn Lạc Dương), trong đó có gần chục đứa trẻ.

Băng qua nước xiết giải cứu gần trăm người dân bị cô lập ảnh 1 Dùng dây cáp và ròng rọc giúp người dân vượt suối

Lực lượng cứu hộ đã đưa ca nô vào để ứng cứu những người bị mắc kẹt nhưng không thành công vì nước dâng cao và chảy xiết. Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Lâm Đồng đã phải băng mình qua dòng nước xiết, thiết lập hệ thống cáp, ròng rọc, rọ và đai bảo vệ rồi lần lượt kéo từng người vượt suối an toàn.

Băng qua nước xiết giải cứu gần trăm người dân bị cô lập ảnh 2 Em bé được giải cứu khỏi vùng bị lũ "vây"

Sau khi hỗ trợ lực lượng cứu hộ vật lộn với lũ cả ngày trời để cứu gần cả trăm người, đến khi nước rút, hàng chục cán bộ, chiến sĩ do Thượng tá Nguyễn Văn Lân (Phó Trưởng Công an huyện Lạc Dương) dẫn đầu đã đến xã xã Đưng K’nớ (xã vùng sâu, vùng xa với hơn 90% là người dân tộc thiểu số) để giúp dân dựng lại căn nhà bị lũ kéo sập hoặc xiêu vẹo, thu dọn rác, bùn đất… do lũ để lại.

Băng qua nước xiết giải cứu gần trăm người dân bị cô lập ảnh 3 Hỗ trợ dân sửa nhà

Các anh phối hợp lực lượng công an, dân phòng, thanh niên tình nguyện giúp dân dựng cột, lợp mái nhà, giải phóng lớp bùn đất tràn vào nhà... Một số người hỗ trợ dân khiêng đồ đạc từ nơi tránh lũ trở về nhà.

Băng qua nước xiết giải cứu gần trăm người dân bị cô lập ảnh 4 Dọn bùn đất

Theo thống kê của cơ quan chức năng, xã Đưng N’nớ có 13 căn nhà bị sập hoặc xiêu vẹo, cần phải khắc phục sau lũ.

Băng qua nước xiết giải cứu gần trăm người dân bị cô lập ảnh 5 Làm nhà mới

UBND huyện Lạc Dương cho biết chưa bao giờ lũ hoành hành gây thiệt hại lớn như vậy: Cả trăm căn nhà và hàng trăm héc ta cây trồng bị ngập, trong đó 15 căn hư hỏng hoàn toàn; 2 ha nhà kính bị hư hỏng; hàng trăm tấn cá tầm giá trên dưới 300 ngàn đồng/Kg bị cuốn trôi; 3 cây cầu dân sinh trôi theo dòng lũ dữ… ước tổng thiệt hại khoảng 77 tỷ đồng.

Băng qua nước xiết giải cứu gần trăm người dân bị cô lập ảnh 6 Lũ dữ gây hậu quả nặng nề ở Lạc Dương
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.