Bán xăng gian lận, phạt 7 triệu đồng thì quá nhẹ !

Bán xăng gian lận, phạt 7 triệu đồng thì quá nhẹ !
TPO - Liên quan tới vụ 1 cây xăng ở Bình Phước gian lận bán xăng M92 thành xăng M83 mà chỉ bị cơ quan chức năng phạt có 7 triệu đồng là quá nhẹ. Với kiểu làm ăn này thì doanh nghiệp đã móc túi của người tiêu dùng là bao nhiêu?

Chắc số tiền thu bất chính đó phải gấp rất nhiều lần số tiền 7 triệu đồng phạt kia. Với mức phạt đó, nếu tôi là doanh nghiệp này thì tôi "xin chịu phạt luôn 7 triệu trước để lần sau cơ quan chức năng kiểm tra đỡ phải nộp".

Theo tôi với các hình thức gian lận để móc túi khách hành thì Nhà nước nên phạt theo hình thức thu số tiền chênh lệch giữa loại hàng giá rẻ với hàng giá giá đắt đăng bán kể từ ngày doanh nghiệp đăng ký kinh doanh mặt hàng đó, hoặc nghiêm trọng thì rút giấy phép kinh doanh.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

TPO - Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khẳng định: Không có nhiệm vụ quản lý hành chính, an ninh trật tự, an toàn xã hội tại khu vực hồ, trách nhiệm này thuộc về chính quyền địa phương. Trong khi trước đó, chính quyền địa phương lại cho biết, trách nhiệm chính thuộc về Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.