Bạn trẻ thức trắng đêm đem quà tặng người vô gia cư

0:00 / 0:00
0:00
Bạn trẻ thức trắng đêm đem quà tặng người vô gia cư
TPO - Đêm 28/4, Đội công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam rong ruổi khắp phố phường Hà Nội. Họ mang trên tay gần 200 chiếc bánh chưng, phần quà tặng những người vô gia cư, người lao động nghèo đang sống trong cảnh "màn trời chiếu đất".  

Màn đêm buông xuống, dòng người vội vã đi thật nhanh tìm về bên gia đình, đường phố Hà Nội trở nên vắng vẻ. Lúc này những mảnh đời bất hạnh, những người vô gia cư tìm đến góc phố, gầm cầu, ghế đá công viên… tranh thủ ngả lưng sau một ngày lao động vất vả.

Mỗi người trong số họ mang một câu chuyện riêng, người vì hoàn cảnh gia đình khó khăn phải tha phương cầu thực, người khác chấp nhận số phận nay đây mai đó vì không còn nơi nương tựa lúc tuổi già. Với họ mỗi suất ăn, phần quà của các nhóm từ thiện là điều trân quý.

Bạn trẻ thức trắng đêm đem quà tặng người vô gia cư ảnh 1

Vì cuộc sống cơ cực, những người lao động nghèo khó có bữa ăn đầy đủ

Bắt đầu từ 20 giờ, 20 thành viên Đội công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tập trung tại sân trường, sau đó chia thành các nhóm nhỏ di chuyển đến các điểm tập trung nhiều người vô gia cư như: Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba, bốt Hàng Đậu, ga Hà Nội, chân cầu Long Biên…

Không chỉ tặng gần 200 suất quà, những thành viên trong đội còn ân cần hỏi thăm, chia sẻ khó khăn, vất vả cùng những mảnh đời không may mắn.

Bạn trẻ thức trắng đêm đem quà tặng người vô gia cư ảnh 2

Mỗi người trong số họ mang một câu chuyện riêng: Người tha phương cầu thực, người vì không còn nơi nương tựa lúc tuổi già, người mang bệnh phải lên thành phố nhờ người cứu giúp...

Bạn Lê Thị Huyền Trang (SN 2001) - Đội trưởng chia sẻ: “Người vô gia cư là những người yếu thế trong xã hội, cả ngày đi nhiều nơi để kiếm sống. Nhưng đêm về một chỗ nghỉ chân cũng không có được. Nhìn thấy mọi người có thêm suất ăn chúng tôi cảm thấy hạnh phúc rất nhiều. Sau những chuyến đi như vậy, tôi cảm nhận được thêm giá trị của cuộc sống, thấy mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người bởi có một gia đình yêu thương, có nơi để trở về".

Bạn trẻ thức trắng đêm đem quà tặng người vô gia cư ảnh 3

Không chỉ tặng quà, những thành viên trong đội còn ân cần hỏi thăm, chia sẻ khó khăn, vất vả cùng những mảnh đời không may mắn.

Phùng Thị Hiền (21 tuổi), thành viên của đội tâm sự: "Đây là lần thứ 6 tôi tham gia tặng quà cho người vô gia cư, mỗi lần đều nhận về một cảm xúc riêng. Được gặp và trò chuyện với những hoàn cảnh khó khăn, trao tặng những phần ăn ý nghĩa này, tôi cảm thấy bản thân mình hạnh phúc. Mong rằng mỗi suất quà sẽ là một niềm động viên họ vượt qua những khó khăn của cuộc sống."

Bạn trẻ thức trắng đêm đem quà tặng người vô gia cư ảnh 4

Bạn Phùng Thị Hiền tặng quà cho người vô gia cư khu vực bệnh viện Việt Đức.

Bạn trẻ thức trắng đêm đem quà tặng người vô gia cư ảnh 5

Gần 12 giời đêm, các thành viên Đội công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam vẫn miệt mài với công việc của Mình.

Bạn trẻ thức trắng đêm đem quà tặng người vô gia cư ảnh 6

Cùng nhau đem tặng những phần quà đến người vô gia cư, người lao động nghèo trên các con phố Hà Nội.

Bạn trẻ thức trắng đêm đem quà tặng người vô gia cư ảnh 7

Thành viên của đội đến thăm bà Trần Thị Ba (quê Nam Định) hiện đang đang sống tạm bợ cùng người con trai không minh mẫn dưới chân cầu Long Biên.

Bạn trẻ thức trắng đêm đem quà tặng người vô gia cư ảnh 8

Những thành viên của Đội công tác xã hội, họ kết thúc phần việc của mình vào lúc 1 giờ sáng hôm sau.

MỚI - NÓNG
Nam sinh tử vong do đuối nước trên sông Mã
Nam sinh tử vong do đuối nước trên sông Mã
TPO - Chiều 5/6, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tìm thấy thi thể nạn nhân là nam sinh bị đuối nước sau khi cùng nhóm bạn ra sông Mã, đoạn qua xã Cẩm Yên, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hoá) để tắm.