Bạn trẻ đến chùa Hà cầu tình duyên trước ngày Valentine

“Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi”, nhiều bạn trẻ từ khắp nơi đã tìm đến Chùa Hà để cầu duyên. Ảnh: Đức Văn.
“Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi”, nhiều bạn trẻ từ khắp nơi đã tìm đến Chùa Hà để cầu duyên. Ảnh: Đức Văn.
TPO - “Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi”, tiếng lành đồn xa nhiều bạn trẻ từ khắp nơi đã tìm đến Chùa Hà, ngôi chùa nổi tiếng để cầu duyên.

Ngay từ những ngày đầu năm, rất đông bạn trẻ tìm đến chùa Hà (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) sắm sửa lễ vật để dâng hương, xin sớ, hành lễ để cầu tài lộc, bình an và quan trọng nhất là mong muốn tìm được ý trung nhân, được suôn sẻ trong tình yêu.

Cùng bạn bè đến chùa Hà từ rất sớm, bạn Lê Thị Quỳnh (Thanh Xuân, Hà Nội) vui vẻ nói: “Chuyện cầu duyên ở chùa Hà nghe linh nghiệm lắm nên mình rủ bạn cùng đến thử xem sao. Ngoài ra mình cũng cầu một năm mới an lành, công việc được thuận buồm xuôi gió”.

Bạn trẻ đến chùa Hà cầu tình duyên trước ngày Valentine ảnh 1 Ngoài cầu tình duyên, Lê Thị Quỳnh cũng mong muốn một năm mới an lành, công việc thuận lợi. Ảnh: Đức Văn.

Đến chùa Hà cầu tài lộc, sức khỏe, may nắm cho một năm mới, cặp đôi bạn trẻ Dương Văn Minh và Nguyễn Diệu Uy (Hà Nội) cũng không quên cầu cho tình yêu của mình sẽ sớm đơm bông, kết thúc bằng một đám cưới viên mãn. “Nghe bạn bè chia sẻ chùa Hà nổi tiếng cầu được ước thấy trong chuyện tình cảm, nhiều cặp đôi đã nên duyên ở đây. Mình mong muốn tình cảm của bọn mình sẽ mãi bền vững và sau đám cưới sẽ quay trở lại đây một lần nữa”, Minh nói.

Bạn trẻ đến chùa Hà cầu tình duyên trước ngày Valentine ảnh 2 Dương Văn Minh và Nguyễn Diệu Uy cầu mong sẽ mãi hạnh phúc trong tình yêu. Ảnh: Đức Văn.

Không có truyền thuyết hay câu chuyện nào được kể lại nhưng năm này qua năm khác người đời "rỉ tai" nhau "thêu dệt" nên hình ảnh chùa Hà gắn liền với câu chuyện tình duyên. Vì thế nhiều bạn trẻ đã lựa chọn nơi đây để gửi gắm mong ước được suôn sẻ trong chuyện tình cảm.

Bạn trẻ đến chùa Hà cầu tình duyên trước ngày Valentine ảnh 3 Bạn trẻ sắm sửa lễ vật, dâng hương để cầu duyên. Ảnh: Đức Văn.
Bạn trẻ đến chùa Hà cầu tình duyên trước ngày Valentine ảnh 4 Lễ vật cầu duyên bao gồm vàng, hương…và không thể thiếu hoa hồng – loài hoa tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Ảnh: Đức Văn.
Bạn trẻ đến chùa Hà cầu tình duyên trước ngày Valentine ảnh 5  
Bạn trẻ đến chùa Hà cầu tình duyên trước ngày Valentine ảnh 6 Rất đông bạn trẻ đến dâng hương. Ảnh: Đức Văn
Bạn trẻ đến chùa Hà cầu tình duyên trước ngày Valentine ảnh 7  
Bạn trẻ đến chùa Hà cầu tình duyên trước ngày Valentine ảnh 8  
Bạn trẻ đến chùa Hà cầu tình duyên trước ngày Valentine ảnh 9  
Bạn trẻ đến chùa Hà cầu tình duyên trước ngày Valentine ảnh 10  Đi chùa nhưng không quên đeo khẩu trang để phòng dịch Corona. Ảnh: Đức Văn.
Bạn trẻ đến chùa Hà cầu tình duyên trước ngày Valentine ảnh 11 Tấm biển nhắc nhở du khách đeo khẩu trang phòng dịch Corona cũng được đặt trước cổng chùa. Ảnh: Đức Văn.
Bạn trẻ đến chùa Hà cầu tình duyên trước ngày Valentine ảnh 12  
Bạn trẻ đến chùa Hà cầu tình duyên trước ngày Valentine ảnh 13 Nhiều bạn trẻ đến chùa Hà để cùng nhau dâng lên lời nguyện ước về tình duyên trong năm mới. Ảnh: Đức Văn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng Nhà Nhân ái cho đoàn viên ưu tú

Xây dựng Nhà Nhân ái cho đoàn viên ưu tú

TPO - Ngày 19/5, hòa cùng không khí của tuổi trẻ cả nước ra sức thi đua học tập, lao động, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuổi trẻ thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã thực hiện chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa.
Phát động cuộc thi giới thiệu sách chủ đề ‘Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách’

Phát động cuộc thi giới thiệu sách chủ đề ‘Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách’

TPO - Ngày 19/5, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn, phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022 và ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác ”, nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Người.