BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Trao 64.000 ly sữa cho 700 học sinh nghèo

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sữa cho học sinh.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sữa cho học sinh.
TPO - Sáng 22/8/2018 Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ LĐ-TB&XH, Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk) và Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam tổ chức lễ trao 64.000 ly sữa cho 700 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bình Định.

Cùng với đó, Vinamilk triển khai Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và chương trình Sữa học đường trên toàn quốc. Riêng Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã góp phần phủ xanh gần 20 tỉnh thành, với 680.000 cây; giá trị gần 9 tỉ đồng. Để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước có cơ hội bình đẳng, phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ hướng đến tương lai tươi sáng hơn, trong 10 năm qua Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam đã hỗ trợ, tặng 33 triệu ly sữa cho hơn 420.000 trẻ em khắp đất nước với giá trị hơn 140 tỉ đồng.


Ngày 22/8, tại TX.Đồng Xoài, Bình Phước, Tỉnh Đoàn phối hợp với Hiệp hội Giáo dục và giao lưu Châu Á đã khai mạc chương trình “Giao lưu thanh niên Việt - Nhật lần thứ III, năm 2018”. Chương trình diễn ra với các hoạt động: Lễ khai mạc chương trình và Hội thi hùng biện Tiếng Anh với chủ đề ‘Giáo dục và nghèo đói”; hoạt động “Trải nghiệm cùng nhà nông”; trao tặng 20 phần quà cho học sinh và 20 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 12 triệu đồng; tổ chức dạy học và sân chơi cho thanh thiếu nhi; tham gia chương trình giao lưu và sinh hoạt cùng gia đình nuôi; trải nghiệm thực tế tại nhà dân ở huyện Bù Đăng để tìm hiểu về văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Bình Phước; hội thi ẩm thực Việt - Nhật...


Sau gần 6 năm thành lập (tháng 12/2012), mô hình “Em nuôi của đoàn” do Đoàn xã Thạch Kim (Lộc Hà, Hà Tĩnh) khởi xướng đã phát huy được hiệu quả trong việc “nâng bước” trẻ em nghèo đến trường và trở thành một phong trào lớn mạnh của huyện đoàn. Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, cuộc sống của Mai Thùy Linh (thôn Tiến Châu, Thạch Châu, Lộc Hà) là chuỗi dài những ngày tháng khó khăn, thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần. Thùy Linh đã nhiều lần đứng trước nguy cơ phải bỏ học.Số tiền 300 nghìn đồng/tháng với nhiều người không đáng là bao, nhưng với Linh, nó có ý nghĩa vô cùng to lớn. Không chỉ giúp em có thêm tiền mua sách bút, điều em nhận được là sự động viên về mặt tinh thần từ các anh chị cán bộ đoàn xã để em thêm động lực đến trường.


Tình trạng khan hiếm nhóm máu O cũng xảy ra tại nhiều địa phương trong cả nước như: Tuyên Quang, Hải Phòng, Thanh Hóa, Bình Định, Lâm Đồng… Nhiều bệnh nhân phải mòn mỏi chờ máu, một số bệnh viện tại Hà Nội đã phải vận động người nhà bệnh nhân có nhóm máu O tham gia hiến máu. Trung bình mỗi ngày Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư cần khoảng 1.500 đơn vị máu để cung cấp cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại 180 bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, riêng nhóm máu O phải cần tối thiểu gần 700 đơn vị máu mỗi ngày.


Cùng đoàn công tác đi khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí tại các huyện Hà Trung, Hậu Lộc, Triệu Sơn, chúng tôi đã cảm nhận được niềm vui của các y, bác sĩ khi được góp sức mình cho công tác nhân đạo. Dù là những bác sĩ trẻ mới ra trường hay những người đã nhiều năm gắn bó với nghề, nhưng họ đều có điểm chung đấy là tinh thần không ngại khó khi đến với miền quê nghèo để khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân. Ngay khi đến các điểm tập kết, các y, bác sĩ đã nhanh chóng bắt tay vào công việc, người đón tiếp, tư vấn cho bệnh nhân, người khám bệnh, người kê đơn, người phát thuốc. Mỗi người một nhiệm vụ, ai cũng hồ hởi vui vẻ, hết mình với công việc.


Thông điệp chính của ngày hội nhằm đẩy mạnh xuất khẩu giáo dục, liên kết quốc tế, chứ không chỉ đơn thuần chỉ là một lễ hội giao lưu văn hóa. Ngày 22-8, FPT tổ chức sự kiện "International Day – Ngày hội Văn hóa quốc tế" với sự tham gia của hơn 300 sinh viên quốc tế tới Đà Nẵng học tập từ 15 quốc gia khác nhau (Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Brunei, Đài Loan, Thái Lan, Pháp…) tại tòa nhà FPT (Đà Nẵng). FPT phối hợp các đơn vị ban ngành liên quan của Đà Nẵng để triển khai đề án xây dựng Đà Nẵng thành phố thông minh, văn minh hiện đại và nói tiếng Anh đầu tiên trên cả nước.


Nước lũ đã rút tại các huyện miền núi Nghệ An nhưng hậu quả để lại còn rất nặng nề. Rất đông đoàn viên thanh niên Nghệ An đang hối hả hỗ trợ người dân khắc phục. Huyện Con Cuông là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt. Thường trực huyện ủy, UBND huyện Con Cuông đã huy động lực lượng từ công an, quân đội tham gia công tác khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân bình ổn cuộc sống trở lại. Trong đó, đoàn viên, thanh niên là một lực lượng nòng cốt.


Tỉnh Bình Thuận kiến nghị hỗ trợ khẩn cấp về nhà ở cho 80 hộ dân có nhà bị sập do triều cường, sạt lở bờ biển; hỗ trợ gần 55 tỷ đồng để xây dựng Khu tái định cư Tân Lý 2 tại xã Tân Bình, thị xã La Gi để ổn định đời sống cho 400 hộ dân... Mặc dù, những năm qua đã được Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương quan tâm, hỗ trợ kinh phí và địa phương tự cân đối nguồn vốn ngân sách tỉnh đã đầu tư xây dựng nhiều tuyến đê, kè dọc ven biển nhằm hạn chế sự xâm thực của biển, góp phần ổn định đời sống của nhân dân, phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chị Nguyễn Mỹ Linh gửi quà tới các em nhỏ đang thực hiện cách ly tập trung của TP Sông Công

Tặng quà thiếu nhi trong khu cách ly tập trung

TPO - Ngày 14/5, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên thăm, tặng quà các em thiếu nhi đang thực hiện cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại. Đây là hoạt động trong chương trình "Lan tỏa yêu thương, vững vàng tuyến đầu chống dịch".
Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

TPO - Sau 5 năm thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020” (theo Quyết định số 1501,ngày 28/8/2015 của Thủ tướng), Bộ GD&ĐT, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều giải pháp quan trọng, đạt được nhiều kết quả tích cực trong giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ.
Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

TPO - Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương khẳng định đặc biệt quan tâm, tìm cơ chế, chính sách phát huy lợi thế, tiềm năng các sản phẩm của Trà Vinh, tích cực đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông giao thông nông thôn, y tế, giáo dục; thành lập, hỗ trợ thành lập các doanh nghiệp ở Trà Vinh; đẩy mạnh liên kết, kết nối các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nhân trẻ, các nhà khoa học, trí thức trẻ về đóng góp cho quê hương Trà Vinh.