BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Khai mạc hội trại Tình nguyện viên Chữ thập đỏ

BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Khai mạc hội trại Tình nguyện viên Chữ thập đỏ
TPO - Sáng 3/8, Hội trại lần thứ V với chủ đề “Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ - Hành động vì cộng đồng” chính thức khai mạc tại TP Cần Thơ.

Hội trại quy tụ 620 đại biểu, trong đó có hơn 500 gương mặt tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tiêu biểu. Tính đến tháng 6-2018, cả nước có hơn 360.000 tình nguyện viên Chữ thập đỏ, với hơn 4.700 đội tình nguyện viên và hơn 3,5 triệu thanh thiếu niên Chữ thập đỏ. Đây là ngày hội của những tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ trên cả nước được tổ chức định kỳ 5 năm một lần. Tại ngày hội lần này, có hơn 180 gương mặt tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tiêu biểu toàn quốc có thành tích xuất sắc trong các hoạt động nhân đạo giai đoạn 2013 - 2018 sẽ được tôn vinh, khen thưởng. Tại kỳ hội trại lần này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ ra mắt Mạng lưới tình nguyện viên Chữ thập đỏ toàn quốc (Red Volunteer).


Sáng ngày 3/8/2018, Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính phối hợp với Công đoàn Bộ, Cụm 4 – Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Viện Huyết học và truyền máu Trung ương phát động Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2018 với chủ đề “Giọt hồng yêu thương – năm 2018”. Với các thông điệp ý nghĩa về hiến máu tình nguyện, nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên đã hăng hái, tình nguyện tham gia các phong trào hiến máu. Qua đó, góp phần tiếp nối truyền thống nhân ái, đem đến những đơn vị máu ý nghĩa nhằm phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh, khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện hiện nay. ừ năm 2013 đến nay, các cán bộ nhân viên, đoàn viên thanh niên Bô Tài chính đã đóng góp trên 1000 đơn vị máu vào Ngân hàng máu, góp phần mang lại cơ hội sống cho nhiều người bệnh.


Sáng ngày 3/8/2018, cơ quan Bộ Y tế đã thực hiện quyên góp ủng hộ nhân dân nước bạn Lào và nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do ảnh hưởng của mưa lũ. Tất các cơ quan trực thuộc Bộ Y tế sẽ tiến hành ủng hộ mỗi cán bộ công nhân viên chức một ngày lương. Theo đó, sẽ được cơ quan Bộ Y tế chuyển đến ủng hộ  nhân dân nước bạn Lào và nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc. Phát biểu tại buổi lễ quyên góp, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, những ngày qua, sự cố vỡ đập thủy điện tại nước Lào và tình hình lũ lụt đang diễn ra ở một số địa phương của nước ta đã gây ra những thiệt hại to lớn về người, tài sản; đặc biệt là nguy cơ dịch bệnh cho người dân sau mưa lũ tại các địa phương.


Sáng 3/8, tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã trao 50.000 USD của Bộ Quốc phòng Việt Nam cho đồng chí Viengsay Dalasan, Phó Đại sứ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam, để hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Lào khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi vừa qua. Bộ Quốc phòng Việt Nam chỉ đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và các đơn vị trên địa bàn tiếp tục triển khai lực lượng, phương tiện giúp đỡ nhân dân tỉnh Attapeu tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả sự cố.


Ngày 3/8, , tại công trường thuộc Cty CP Kim Sơn tại xã Hà Thượng (huyện Đại Từ, Thái Nguyên), LĐLĐ TP. Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên tổ chức khám, cấp thuốc cho công nhân. Đoàn khám lưu động gồm 12 cán bộ, y bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho hơn 100 công nhân lao động đang làm việc tại công trường. Thông qua khám, tư vấn sức khỏe giúp người lao động hiểu rõ tình hình sức khỏe của bản thân, kịp thời phát hiện và điều trị các loại bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất lao động.


57 học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh éo le đã được Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La chăm sóc, dạy dỗ trong chương trình 'Học kỳ trong quân đội' và giúp các em trưởng thành hơn. Để tổ chức chương trình Học kỳ trong quân đội như vừa qua, các chiến sĩ biên phòng đã góp mỗi người từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng để mua đồ dùng, quần áo và chăm lo cho các em. Hiện 57 học sinh này đều được Bộ đội Biên phòng tỉnh đỡ đầu, hỗ trợ 500.000 đồng/em/tháng và cử cán bộ kèm cặp dạy bảo. Có nhiều em được đón về đồn biên phòng để nuôi dưỡng, dạy dỗ. Nhiều em từ những HS có học lực trung bình đã trở thành học sinh khá, giỏi.


Ngày 1/8, Cung Thanh niên Hà Nội (trước đây là Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội) phối hợp với Công ty Cổ phần thể thao và giải trí Bằng Linh tổ chức lễ khai giảng lớp bơi miễn phí cho trẻ em năm 2018. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội. Khóa học thu hút gần 200 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng sẽ chú trọng đào tạo thêm cho học sinh những kỹ năng cơ bản nhất về phòng chống đuối nước để các em có thể tự phòng vệ trong trường hợp cần thiết. Sau 6 năm tổ chức, hơn 1.400 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố đã biết bơi và có những kiến thức cơ bản về phòng chống đuối nước.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.
Đội hình tuyên truyền của tuổi trẻ huyện Châu Phú. Ảnh: TĐAG

Tuyên truyền bầu cử cho cử tri tuổi 18

TPO - Tuổi trẻ An Giang đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó có hội nghị "cử tri tuổi 18", đội hình tuyên truyền trực quan...