BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Chăm sóc sức khỏe cho 1.200 đồng bào dân tộc

BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Chăm sóc sức khỏe cho 1.200 đồng bào dân tộc
TPO - Ngày 28/7, Ban Dân tộc TP Hà Nội phối hợp cùng Sở Y tế, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Chương trình khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 1.200 đồng bào dân tộc 7 xã thuộc 4 huyện: Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ và Mỹ Đức.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp bà được tham chương trình khám, tư vấn miễn phí do các đơn vị tổ chức. Chương trình khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí năm 2018 là lần thứ 6 liên tiếp đơn vị phối hợp cùng Sở Y tế và Thành đoàn Hà Nội tổ chức. Đây là dịp để các cấp ban ngành đoàn thể chính trị xã hội thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với việc chăm lo đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn Thủ đô. Qua đó, giúp đồng bào thêm tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng, đồng thời, tiếp tục vững tin, vượt khó vươn lên trong cuộc sống…


Vào ngày 27/7 hàng năm, lãnh đạo và nhân dân xã Hồng Hà lại tổ chức thăm hỏi, động viên để tri ân các gia đình người có công, là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người bị địch bắt tù dày... Năm nay, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh - liệt sĩ, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các ngành, đoàn thể, tổ dân phố tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã đến thăm và tặng quà trị giá 16,4 triệu đồng. Cùng với đó, xã tổ chức xin hỗ trợ từ BV Tim Hà Nội, BVĐK Hà Đông, về khám, tư vấn sức khỏe cho tất cả các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và gửi thuốc tới các đối tượng chính sách cao tuổi, sức khỏe yếu không đến khám; Tổ chức vận động ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa. Đồng thời xét tặng 100 suất quà cho người có công, là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người bị địch bắt tù dày có hoàn cảnh khó khăn trị giá 30 triệu đồng. Ngoài ra, xã cũng đã chuyển kịp thời và đầy đủ quà của Chủ tịch nước; của TP, huyện Đan Phượng tới 242 trường hợp là người có công với cách mạng (trong đó có 187 trường hợp là thương binh liệt sỹ) với tổng kinh phí lên tới 204,4 triệu đồng.


Công ty Toyota Việt Nam (TMV) đã triển khai chương trình ủng hộ đồng bào lũ lụt tại hai tỉnh Hà Giang và Lai Châu với số tiền 826 triệu đồng. Những trận mưa lớn kéo dài dẫn đến tình trạng lũ quét, sạt lở đất đá trên địa bàn các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc trong hai ngày 24-25/6 đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Trong đó, chịu thiệt hại nặng nề nhất là Hà Giang và Lai Châu. Với mục đích giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau thiên tai, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Công ty Toyota Việt Nam, Quỹ Toyota Việt Nam, Công đoàn Toyota Việt Nam cùng 14 đại lý của hãng đã ủng hộ đồng bào tại hai tỉnh Lai Châu và Hà Giang.


Chiều tối 27/7, Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh TP Nha Trang đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018). Tới dự có đại diện lãnh đạo Cựu chiến binh tỉnh Khánh Hòa, Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa và gần 80 sĩ quan, chiến sĩ là thương binh, bệnh binh, chất độc da cam là Hội viên của Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh TP Nha Trang. Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh TP Nha Trang cũng đã tổ chức vận động quyên góp gạo, tiền, gửi tặng các địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm qua.


Ngay sau khi xảy ra vụ vỡ đập thủy điện ở tỉnh Attapeu (Lào), một đoàn bác sĩ Việt Nam gồm 18 người đã có mặt tại tỉnh này, túc trực 24/24 tại trung tâm dã chiến để thăm khám, cấp cứu những người dân bị nạn. Bác sĩ Nguyễn Thành Công - Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược HAGL, đồng thời là chỉ huy trưởng đội bác sĩ cho biết, đoàn có 18 người gồm bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng xuất phát theo đường bộ và có mặt tại Attapeu vào ngày 25/7. Đoàn mang theo 100 liều thuốc tiêu độc khử trùng, 500 cơ số thuốc chủ yếu là thuốc đau bụng, tiêu chảy. Đoàn được bố trí ở tại một điểm trường sát trung tâm huyện Sanamsay, nơi tập kết hơn 1.500 người dân Lào bị nạn.


Chiều ngày 27/7, thay mặt cho trên 100 cán bộ, phóng viên Báo Xây dựng – Cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng, Phó trưởng ban Tuyên Giáo Đảng ủy Bộ Xây dựng, Tổng Biên tập Báo Xây dựng ông Nguyễn Anh Dũng cùng Đoàn công tác của Báo đã tới thăm và tặng quà cho Thương binh tại Xí nghiệp tập thể Thương binh Quang Minh TP Hải Phòng. Tại đây, Tổng Biên tập Nguyễn Anh Dũng đã chuyển lời chúc sức khỏe, lời tri ân sâu sắc cùng những món quà của cán bộ, phóng viên Báo Xây dựng tới những Thương binh, Bệnh binh, thân nhân Liệt sỹ đang làm việc tại Xí nghiệp tập thể Thương binh Quang Minh.


40 công chức trẻ đã tình nguyện đến khám bệnh, làm đường, hỗ trợ công trình nước sạch cho người dân H.Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Họ là các đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn thanh niên Cơ quan T.Ư Đoàn và Đoàn thanh niên Văn phòng Chính phủ gác lại việc cá nhân để tham gia tình nguyện. Điểm dừng chân đầu tiên của các tình nguyện viên là xã ven biển Thái Đô. Họ đã phối hợp với các y bác sĩ của Trường CĐ Y tế Thái Bình khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 200 người dân thuộc gia đình chính sách, thương bệnh binh và cựu thanh niên xung phong. Người dân được khám tổng quát với hầu hết các chuyên khoa.


Theo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội trại tình nguyện viên, thanh niên chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ V - năm 2018 diễn ra tại TP Cần Thơ từ ngày 2 đến 4-8 với chủ đề “Tình nguyện viên, thanh niên chữ thập đỏ - Hành động vì cộng đồng”. Tại hội trại, hơn 500 tình nguyện viên, thanh niên chữ thập đỏ trong nước và quốc tế sẽ giao lưu, học hỏi nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai, thảm họa; tìm hiểu, cập nhật thông tin về tình hình biến đổi khí hậu, nước sạch…


Chiều 27/7, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/72018), Công ty TNHH Tâm Hương đã đến thăm và tặng quà cho các dưỡng lão viên là người có công đang được nuôi dưỡng tại Nhà An dưỡng và Dưỡng lão (thuộc Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc người có công tỉnh Khánh Hòa). Tại đây, bà Nguyễn Thị Thanh Hương đã tặng 12 suất quà và 500.000 đồng/ người cho 12 dưỡng lão viên và gửi lại 36 phần quà và 500.000 đồng/mẹ cho Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa tặng cho 36 Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống trong tỉnh.


Hàn Quốc ngày 27/7 đã phái một đội cứu trợ thảm họa tới Lào và cung cấp 1 triệu USD viện trợ khẩn cấp cho quốc gia Đông Nam Á này, sau vụ vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi do liên doanh Hàn-Thái-Lào xây dựng. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết đội cứu trợ thảm họa của nước này gồm 15 bác sỹ và 5 nhân viên hỗ trợ sẽ tới Lào vào ngày 29/7 tới. Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc viện trợ tiền mặt 500.000 USD và các vật phẩm trị giá 500.000 USD để giúp Lào vượt qua thảm họa này. Công ty Xây dựng và Kỹ thuật SK của Hàn Quốc là đối tác trong Dự án xây đập thủy điện này.


Hai hệ thống lọc nước sạch trị giá 6.000 USD (tương đương 137 triệu đồng) đã được trao tặng cho khoa Ung bướu và Nội tổng hợp của Bệnh viện Nhi Đồng 2. Đây là món quà của do Tập đoàn Công nghệ thanh toán điện tử Visa và Tổ chức The VinaCapital Foundation (VCF) trao tặng. Theo đó, mỗi ngày, hệ thống lọc nước sạch sẽ cung cấp nước sinh hoạt và điều trị của tổng cộng 800 người, bao gồm bệnh nhi, người nhà, và các y bác sĩ, điều dưỡng của hai khoa, góp phần cung cấp nước sạch trong cuộc sống cũng như trong điều trị. Tới nay, chương trình đã giúp các cán bộ y tế địa phương cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho khoảng 157.040 trẻ em Việt Nam.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phút vui đùa lạc quan của các sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai sau giờ đi lấy mẫu xét nghiệm tại quận 7, TPHCM

Những sinh viên tình nguyện giữa tâm dịch

TP - Những người dân nghèo dưới chân cầu chữ Y, quận 8, TPHCM hẳn sẽ giữ mãi những hình ảnh đẹp của các cô cậu sinh viên miền Bắc đã và đang tả xung hữu đột khắp các ngõ ngách giữa đại dịch, để mang lại sự bình yên cho người dân nơi đây.
Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Thông tin "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy sẽ đảm nhiệm vai trò thay MC Diệp Chi tại  Đường lên đỉnh Olympia đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau 5 năm gắn bó, MC Diệp Chi được đông đảo khán giả yêu thích, mến mộ và cô đã tạo được dấu ấn riêng ở chương trình đòi hỏi kiến thức học thuật, chuyên môn cao như Olympia.