BẢN TIN THANH NIÊN: Nhiều phần quà đến với thiếu nhi dịp trung thu

Trao quà cho các em nhỏ tại Kỳ Sơn, Nghệ An
Trao quà cho các em nhỏ tại Kỳ Sơn, Nghệ An
TPO - Những ngày này, các địa phương, đơn vị cùng các tổ chức từ thiện tổ chức vui Tết Trung thu sớm, tặng quà cho trẻ em vùng cao và các em có hoàn cảnh khó khăn.

Tối 21/9, tại xã biên giới Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) phối hợp cấp ủy chính quyền xã, tổ chức trung thu cho thiếu niên nhi đồng trên địa bàn xã. Dịp này UBND huyện Kỳ Sơn cũng trao 20 suất học bổng mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Bắc Lý. Các tổ chức thiện nguyện, Đồn biên phòng Mỹ Lý cũng trao những phần quà thiết thực đến các em  nhỏ xã biên giới vùng sâu, vùng xa này.


Tối 21/9, Huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tổ chức Tết trung thu “Đêm hội trăng rằm, kết nối yêu thương”, cho các em thiếu niên nhi đồng tại xã Giai Xuân. Dịp này, huyện đã trao 78 suất quà, trong đó có 31 chiếc xe đạp, 35 suất quà bằng tiền mặt và 12 chiếc chăn ấm cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên học giỏi, tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.


Nhân dịp Tết Trung thu, Đoàn thanh niên Cục Hải quan Đà Nẵng phối hợp cùng Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng trao tặng 120 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại Khu Chung cư các bà mẹ đơn thân. Đây là hoạt động tình nguyện thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, nhằm đem đến cho các cháu thiếu nhi một cái Tết Trung thu ấm cúng, ý nghĩa. Đồng thời, tạo điều kiện để các cháu giao lưu, kết nối, gần gũi với nhau hơn.


Chiều ngày 21/9, tại Đình Kim Ngân số 42-44 Hàng Bạc (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Hoạt động văn hóa Tết trung thu truyền thống năm 2018 để giới thiệu, tổ chức Tết Trung thu truyền thống tại các điểm di tích. Trong không gian hoạt động, các nghệ nhân sẽ trình diễn và hướng dẫn cách làm đồ chơi dân gian, giới thiệu nghệ thuật rối cạn Tế Tiêu, huyện Mỹ Đức. Không chỉ là nơi tham quan, tại đây du khách và các em thiếu nhi sẽ có cơ hội được các nghệ nhân hướng dẫn trực tiếp làm những vật dụng, đồ chơi dân gian truyền thống. Các hoạt động sẽ diễn ra đến hết ngày 23/9/2018.


Sáng nay (22/9), Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh tổ chức tặng quà và trao học bổng cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn thị xã Kỳ Anh. Theo đó, Công ty Formosa Hà Tĩnh đã trao 400 suất quà và các phần học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt nhiều thành tích trong học tập tại các trường trên địa bàn thị xã Kỳ Anh. Trong đó có 195 em tiểu học, mỗi em 300 nghìn đồng; 160 em THCS, mỗi em 600 nghìn đồng; 45 em THPT, mỗi em 1 triệu đồng. Tổng kinh phí phát học bổng lần này là gần 200 triệu đồng. Ngoài ra còn trao tặng 8 chiếc xe đạp cho 8 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.


Tối 21/9, quận Hà Đông, Hà Nội đã tổ chức Đêm hội Trăng rằm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Nhân dịp này quận đã tặng quà cho 51 em học sinh nghèo, học sinh khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thuộc các phường Hà Cầu, Quang Trung, La Khê, Vạn Phúc, Phú La. Trong đó có các em học sinh giỏi ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu, phường Hà Cầu.


Chiều ngày 21/9, sinh viên khoa Báo chí – Truyền thông trường Đại học Khoa học Huế phối hợp với Trường tiểu học Quang Trung tổ chức chương trình “Trung thu cổ truyền”. Với mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh hiểu về ngày tết thiếu nhi. Hơn 1.300 em trường tiểu học Quang Trung tham gia tết trung thu cổ truyền. Hoạt động còn là cầu nối giữa nhà trường, học sinh và phụ huynh cùng những tổ chức, cá nhân hướng về các em thiếu nhi, mang lại không khí đón một cái tết thật sự ý nghĩa.


Tối 21/9, Sở Y tế Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Thạch Thành, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành tổ chức Đêm hội trăng rằm, trao học bổng cho cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi trong học tập trên địa bàn huyện và con cán bộ viên chức, người lao động, các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành. Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo Sở Y tế đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng từ nguồn Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh cho 20 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trong huyện.


Quỹ từ thiện Kim Oanh tổ chức trao học bổng và quà trung thu cho các em thiếu nhi, học sinh nghèo huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Tối 21/9, tại H.A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế, Công ty CP địa ốc Kim Oanh (tỉnh Bình Dương) tổ chức trao học bổng và quà trung thu cho các em thiếu nhi, học sinh nghèo trên địa bàn huyện. Đoàn đã trao 1.000 phần quà trung thu, 170 suất học bổng với tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm