Bản tin 8H: Lugansk lo sợ bị Ukraine tấn công

Thống đốc nhân dân tỉnh Lugansk Valery Bolotov vừa tuyên bố tình trạng khẩn cấp và kêu gọi tổng động viên trên toàn tỉnh
Thống đốc nhân dân tỉnh Lugansk Valery Bolotov vừa tuyên bố tình trạng khẩn cấp và kêu gọi tổng động viên trên toàn tỉnh
TPO - Thống đốc nhân dân tỉnh Lugansk vừa tuyên bố tình trạng khẩn cấp và kêu gọi tổng động viên trên toàn tỉnh trước những dấu hiệu cho thấy quân chính phủ Ukraine sắp sửa mở cuộc tấn công lớn vào tỉnh mình.

Chiều 3/5, danh tính 5 nạn nhân trong vụ cháy quán karaoke Nhật Thực (43 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) được xác định. Trong số 5 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke có người đàn ông là đồng chủ quán này, 4 người còn lại đều là nhân viên. (Xem chi tiết)


Chiều 3/5, gần 100 người đổ về khu vực đèo Mang Yang (Gia Lai) dùng cuốc, xuổng, xà beng đào bới, lật tung hành lang an toàn quốc lộ để tìm gỗ sưa. Nguyên nhân là do từ đầu tháng 5 đến nay xuất hiện tin đồn về việc đơn vị thi công trong lúc đào bới taluy quốc lộ 19 để mở rộng, nâng cấp cung đường huyết mạch này, đã phát hiện một khúc gỗ sưa lớn, bán được gần 100 triệu đồng. (Xem chi tiết)


Trước những dấu hiệu cho thấy quân chính phủ sắp sửa mở cuộc tấn công lớn vào tỉnh mình, Thống đốc nhân dân tỉnh Lugansk vừa tuyên bố tình trạng khẩn cấp và kêu gọi tổng động viên trên toàn tỉnh. Ông Valery Bolotov kêu gọi tổng động viên toàn bộ nam giới trong tỉnh Lugansk cũng như ban hành lệnh giới nghiêm kéo dài từ 23h đến 6h.


Ít nhất 10 người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh suốt đêm mùng 2, rạng sáng 3/5 ở Kramatorsk. Hiện các cuộc giao tranh dữ dội trên các đường phố ở Kramatorsk vẫn đang diễn ra giữa các tay súng ly khai và quân đội Ukraine. (Xem chi tiết)


Chính quyền lâm thời của Ukraine hôm nay tuyên bố để tang hai ngày cho hơn 50 người thiệt mạng trong ngày đẫm máu nhất suốt nhiều tháng qua của cuộc khủng hoảng ở nước này.

Ít nhất 42 người khác cũng mất mạng ở thành phố cảng phía nam Odessa trong cuộc giao tranh bằng bom xăng giữa hai lực lượng thân Nga và thân Kiev.

Hội đồng thành phố Odessa cho biết có 174 người bị thương, với 25 người trong số này vẫn đang nguy kịch.


Theo Bộ Ngoại giao Nga, trong cuộc điện đàm ngày 3/5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã đề nghị người đồng cấp Mỹ John Kerry gây sức ép buộc Ukraine ngừng chiến dịch quân sự ở miền Đông Ukraine. Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hối thúc Nga ngừng hậu thuẫn lực lượng ly khai ở Ukraine.


Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Tổng thống Thụy Sĩ Didier Burkhalter, hiện là Chủ tịch Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), trong cuộc điện đàm hôm 3/5, “đã khẳng định sự cần thiết thực hiện triệt để Tuyên bố Geneva” về Ukraine. Hai bên cùng lên án phần tử cực hữu Pravy Sektor đã gây nên thảm họa ở Odessa khiến 31 người thiệt mạng.


Giới chức Afghanistan hôm 3/5 cho hay, số người chết tối đa trong vụ lở núi chôn vùi cả một làng ở miền bắc nước này, là khoảng 500, đính chính lại thông tin trước đó cho rằng 2.500 người có thể đã thiệt mạng.

Afghanistan đã không thể tiếp tục hoạt động tìm kiếm và cứu hộ, bởi các ngôi nhà bị chôn vùi nhiều mét dưới bùn đất. 300 người được xác nhận đã thiệt mạng.


Bí ẩn xung quanh số hàng hóa trên chuyến bay MH370 mất tích lại càng gia tăng khi báo cáo chính thức đầu tiên công bố cho thấy có tới 2,2 tấn hàng vẫn chưa được công khai.

Chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines chở theo 4,5 tấn măng cụt, một gói hàng ắc quy lithium. Số ắc quy chỉ nặng 200kg nhưng gói hàng của nó lại đăng ký tới 2,453 tấn. Do đó 2,253 tấn hàng còn lại vẫn chưa được làm rõ.

MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.