Bản tin 8H: Án mạng rùng rợn trong tiệm cầm đồ khóa trái cửa

Người dân tụ tập tại hiện trường vụ ông chủ cầm đồ nguy kịch, vợ và con tử vong. Ảnh: Zing
Người dân tụ tập tại hiện trường vụ ông chủ cầm đồ nguy kịch, vợ và con tử vong. Ảnh: Zing
TPO - Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường, điều tra vụ 2 người chết, một người nguy kịch ở tiệm cầm đồ tại xã Tân Vĩnh Hiệp (Bình Dương).

Cơ quan chức năng đã bước đầu xác định được nguyên nhân của hiện tượng ngao nuôi bị chết hàng loạt ở 2 xã Quảng Thạch và Quảng Nham (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) trong những ngày vừa qua. Cụ thể, qua xác minh, có 2,6 ha nuôi ngao của 1 hộ gia đình ở xã Quảng Thạch có ngao bị chết 100%. Tại xã Quảng Nham có 45/62 ha nuôi ngao có ngao chết rải rác. Bước đầu, theo đánh giá tại hiện trường, có thể ngao chết do biến đổi môi trường, thủy triều đỏ kết hợp với hiện tượng giao mùa. Tuy nhiên, kết luận vẫn đang chờ xác định từ Trung tâm chuẩn đoán thú y Trung ương.


Chính phủ Syria lên kế hoạch giải phóng toàn bộ thành phố Homs. Ngày 24/4, chính phủ Syria đã thông báo kế hoạch giải phóng những khu vực còn lại do phiến quân đối lập chiếm giữ ở phía Bắc thành phố Homs, và kế hoạch này sẽ được triển khai ngay sau khi hoàn tất thỏa thuận đầu hàng với các nhóm vũ trang đối lập quanh thủ đô Damascus. Cụ thể, chính quyền Damascus hiện đã liên lạc với lực lượng phiến quân tại các thị trấn Rastan, Talbiseh và Houla ở phía Bắc tỉnh Homs để thương lượng về một thỏa thuận đầu hàng.


Nga bắn hạ vật thể bay xâm nhập căn cứ không quân Hmeymim ở Syria. Phát ngôn viên của căn cứ không quân Hmeymim cho biết, các hệ thống kiểm soát không phận tại căn cứ Hmeymim của Nga phát hiện các mục tiêu cỡ nhỏ không rõ nguồn gốc ở vị trí cách xa căn cứ vào sau thời điểm Mặt trời lặn; toàn bộ các mục tiêu bị hệ thống phòng không của căn cứ không quân Nga bắn hạ. Không ai bị thương trong vụ việc và hoạt động của căn cứ đã trở lại bình thường. Bộ Quốc phòng Nga chưa công bố thông tin cụ thể về thủ phạm thực hiện vụ tấn công này.


Nhiều nơi mưa to trong ngày nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương. khu vực phía Đông Bắc Bộ có nơi còn có mưa vừa, mưa to và dông, cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa có xu hướng còn duy trì cho khu vực Bắc Bộ trong hai ngày tiếp theo. (XEM CHI TIẾT)


Loại bỏ cây ngô đồng khiến bảy học sinh ngộ độc. Sáng 24/4, ông Hoàng Đình Sơn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã tới trường Tiểu học Kỳ Tân (xã Kỳ Tân) kiểm tra, yêu cầu chặt bỏ hai cây ngô đồng. Mỗi cây đường kính thân khoảng 40cm, tán rộng 10m. Trước đó một ngày, 7 học sinh lớp 1 của trường đã ăn hạt ngô đồng dẫn đến ngộ độc cấp cứu.


Người dân xã ở Bình Dương phát hiện ông chủ của một tiệm cầm đồ nguy kịch, vợ và con gái người này tử vong trong phòng ngủ. Đêm 24/4, cơ quan chức năng tổ chức phong tỏa hiện trường, điều tra vụ 2 người chết, một người nguy kịch ở tiệm cầm đồ tại xã Tân Vĩnh Hiệp (thị xã Tân Uyên, Bình Dương). Theo xác minh ban đầu, tối cùng ngày, thấy cửa tiệm cầm đồ đóng kín, khác với thường lệ, người dân mở cửa tiệm vào trong thì phát hiện vợ chồng chủ tiệm (chưa rõ tên) cùng con gái 4 tuổi nằm bất động ở phòng ngủ, miệng sủi bọt màu trắng. Người phụ nữ và bé gái tử vong, còn người đàn ông nguy kịch tính mạng, phải nhập viện cấp cứu.


Gần 50 camera giám sát kẻ gian tại lễ hội Đền Hùng. Chiều ngày 24/4, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã huy động 1.000 người thuộc các lực lượng: an ninh, cảnh sát giao thông, cơ động, hình sự… tham gia đảm bảo vệ an ninh lễ hội. Gần 50 camera giám sát được Công an tỉnh Phú Thọ bố trí dọc đường và trong khu vực diễn ra lễ hội. (XEM CHI TIẾT)


Bảo vệ chung cư trộm nhẫn kim cương, đồng hồ hàng hiệu tiền tỷ. Tranh thủ lúc dọn đồ hộ chủ nhà, nam bảo vệ chung cư Estella thuộc phường An Phú, quận 2, TP.HCM, nhìn trộm mật mã rồi đột nhập lấy trộm nhẫn kim cương cùng đồng hồ hàng hiệu và tiền đô trị giá gần 1,5 tỷ đồng. (XEM CHI TIẾT)

MỚI - NÓNG